Ca sĩ Thủy Tiên đáp trả khi bị chỉ trích phát quà từ thiện như 'bố thí'

Nữ ca sĩ xinh đẹp Thủy Tiên vừa lên tiếng đáp trả sau khi nhiều người ném đá và cho rằng cô đi từ thiện như phát đồ bố thí, không có tâm.

Cùng chung tay với cộng đồng hướng về miền Trung, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã thay ông xã Công Vinh góp 250 triệu đồng mua quà tặng cho đồng bào miền Trung lũ lụt. Nữ ca sĩ xinh đẹp đã cùng đoàn tình nguyện đi xuồng máy tới tận địa phương trao quà cho bà con nơi đây.

Với hoạt động thiện nguyện này, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" quyết định live stream trên fanpage cá nhân nhằm thể hiện sự minh bạch với số tiền cô kêu gọi được từ các mạnh thường quân trong suốt những ngày qua.

Với việc hỗ trợ gạo, thuốc và tiền mặt cho từng hộ dân, cá nhân đã cần sự giúp đỡ, hành động của Thủy Tiên nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Tuy nhiên, bên cạnh sự cảm kích của số đông, Thủy Tiên cũng nhận được không ít những phản ứng trái chiều từ phía dư luận.

Ca sĩ Thủy Tiên đáp trả khi bị chỉ trích phát quà từ thiện như 'bố thí' - Ảnh 1

Nữ ca sĩ Thủy Tiên bị chê phát quà như "bố thí".

Cụ thể, một số tài khoản trên mạng xã hội đã thẳng thừng nhận xét gương mặt của Thủy Tiên lạnh lùng, thiếu thân thiện gặp gặp gỡ bà con ở vùng lũ. Bên cạnh đó, còn có bình luận cho rằng nữ ca sĩ đưa quà cho người dân như "bố thí" và chỉ cố tình làm cho có phong trào.

Trước những chỉ trích này, Thủy Tiên đã có chia sẻ trên Facebook cá nhân đáp trả lại phản hồi của một bộ phận cư dân mạng. Nữ ca sĩ viết: “Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2g khuya mắt mở không lên, sáng 5h là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í.. nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khỏe đi nhanh cho kịp giúp”.

Giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cũng bức xúc trước phản ứng của một số cư dân mạng chê bai cách cô làm từ thiện. “Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khỏe mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình" - Thủy Tiên bức xúc bày tỏ.

“Nếu đã xem thì phải xem cho hết. Lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa”- Thủy Tiên chia sẻ về việc bị một số người chỉ trích khi cô thông báo việc mình đi từ thiện trên trang cá nhân.

Sau cập nhật đầy thẳng thắn kèm theo những hình ảnh tươi cười lúc làm từ thiện, Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự đồng cảm của nhiều người hâm mộ.

Được biết, Thủy Tiên là một trong số những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, bão lũ. Ngoài việc tự bỏ ra 250 triệu đồng để làm từ thiện, cô còn quyên góp thêm được số tiền và quà lớn để mang trực tiếp đến các xã, huyện nghèo của Hà Tĩnh.

Công Danh (t/h)