Ca sĩ Thủy Tiên bức xúc vì bị chỉ trích khi làm từ thiện

Nữ ca sĩ Thủy Tiên tỏ ra khá bức xúc khi những nỗ lực giúp đỡ đồng bào miền Trung của mình bị một số người chỉ trích một cách vô lý.

Ca sĩ Thủy Tiên bức xúc vì bị chỉ trích khi làm từ thiện - Ảnh 1

Bỏ ra 250 triệu đồng và trực tiếp đến vùng bị lũ lụt miền Trung để ủng hộ cho bà con ở đây nhưng những cố gắng của nữ ca sĩ Tiên đã bị một số người chỉ trích vì những điều lẽ ra không nên có.

Chiều 21.10, ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ một trạng thái vô cùng bức xúc trên trang Facebook cá nhân của mình về một số lời chỉ trích “thái độ” không được dịu dàng của mình với người nhận quà. Việc này xuất phát từ một clip do Thủy Tiên phát đi từ vùng lũ khi trao quà cho bà con miền Trung. Tuy nhiên, theo ca sĩ Thủy Tiên, đây là sự soi mói không đáng có vì người xem không có mặt ở địa điểm trao quà để hiểu hoàn cảnh lúc đó.

Trong bức “tâm thư” được đưa lên mạng chiều qua, ca sĩ Thủy Tiên phân trần:

“Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay. Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2 giờ khuya mắt mở không lên, sáng 5 giờ là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ. Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í.. nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khỏe đi nhanh cho kịp giúp”.

Ca sĩ Thủy Tiên bức xúc vì bị chỉ trích khi làm từ thiện - Ảnh 2

Chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên

Để người hâm mộ hiểu hơn về “thái độ” của mình, nữ ca sĩ đã giải thích rõ và cũng có pha chút hờn trách nhẹ:

“Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khỏe mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình "nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua. Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hòa nghe nhạc dịu được không? Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khỏe phi thường và luôn luôn auto "hiền dịu".

Ca sĩ Thủy Tiên bức xúc vì bị chỉ trích khi làm từ thiện - Ảnh 3

Ca sĩ Thủy Tiên phát quà cho đồng bào vùng bị lũ lụt

Thủy Tiên cũng khuyên những người xem video phát quà của cô phải xem hết đoạn video để biết thêm hoàn cảnh lúc đó: "Nếu đã xem thì phải xem cho đến lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt í, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích. Thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa... Xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá”.

Clip ca sĩ Thủy Tiên tặng quà cho đồng bào vùng bị lũ lụt:

Thời gian gần đây, việc các nghệ sĩ đi làm từ thiện nhưng lại nhận được những chỉ trích nặng nề không phải là chuyện hiếm. Ngoài trường hợp vừa nêu của ca sĩ Thủy Tiên, một số nghệ sĩ khác trong làng giải trí Việt như vợ chồng ca sĩ Lý Hải, ca sĩ Tuấn Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh… cũng đã trở thành tâm điểm cho một số người cân đo đong đếm về số tiền vận động, rồi chê bai chỉ trích một cách rất vô tâm.

Trong thời điểm đồng bào miền Trung đang đối mặt với những khó khăn sau lũ lụt thì mọi tấm lòng hướng về đó cần phải được ghi nhận một cách trân trọng nhất. Các nghệ sĩ đã giúp đồng bào miền Trung bằng vật chất hay đơn giản là sự ủng hộ, nâng đỡ về tinh thần đều bằng sự tự nguyện. Lẽ ra những việc làm đó phải được ghi nhận và nhân rộng, thế nhưng không ít các nghệ sĩ đang làm từ thiện gặp phải những so sánh, chê bai, soi mói của một số người. Điều này quả thật là rất sức khác lạ.

Y Quyên