Ca sĩ Thiên Vương tiết lộ nhóm MTV đã từng diễn 11 show mỗi đêm

Với chủ đề về Làn Sóng Xanh, các nghệ sĩ khách mời đã có những chia sẻ thú vị với khán giả và gây sốc khi tiết lộ số lượng show diễn phải 'chạy' mỗi đêm.

Tập 7 chương trình Khu Vườn Thanh Âm với chủ đề Làn Sóng Xanh với sự tham gia của dàn khách mời: Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Thiên Vương, Hamlet Trương và một nhân vật vô cùng đặc biệt là MC – biên tập Diệu Minh – người đã gắn bó 15 năm với Làn Sóng Xanh.

Ca sĩ Thiên Vương, thành viên nhóm nhạc MTV có những chia sẻ thú vị tại Khu vườn thanh âm.

Ca sĩ Thiên Vương, thành viên nhóm nhạc MTV có những chia sẻ thú vị tại Khu vườn thanh âm.

Đến với chương trình, dàn nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những ca khúc gắn liền với Làn Sóng Xanh những năm 2000, gắn liền với thanh xuân của hàng triệu giới trẻ. Bên cạnh đó, rất nhiều câu chuyện thú vị về giai đoạn đó cũng được các khách mời chia sẻ, đưa khán giả “du hành thời gian”, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mới mẻ.

Nhắc đến Làn Sóng Xanh, khán giả sẽ nhớ ngay đến những bản nhạc bất hủ như Sài Gòn cô Tiên năm 2000, Tình 2000, Lang thang 2000 …. Và trong đêm nhạc này, ca sĩ Phương Thanh sẽ tái hiện lại bản hit đình đám Tình 2000 mới một bản phối mới cực máu lửa, sôi động và tươi mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ khi đắm mình trong không gian âm nhạc của Khu Vườn Thanh Âm.

Phương Thanh hài hước tiết lộ, các nhạc sĩ ngày xưa toàn bắt cô dùng câu hát nối vào vũ trụ.

Chia sẻ về ca khúc Tình 2000, ca sĩ Phương Thanh cho biết đây là một trong những ca khúc rất bùng nổ nhất tại thời điểm năm 2000, được nhiều khán giả đón nhận. “Mỗi lần hát Tình 2000, Phương Thanh được bay bổng, vì các nhạc sĩ ngày xưa sáng tác nhạc cho Phương Thanh là phần điệp khúc cứ phải ‘treo’ lên cao, thậm chí ‘bắn’ hẳn lên không trung, bay lên vũ trụ. Bắt Phương Thanh phải dùng câu hát của mình nối lên vũ trụ”, nữ ca sĩ hài hước chia sẻ.

Với những ca khúc gắn với số năm 2000, dàn khách mời đã bất ngờ “mở” ra một câu chuyện “ly kỳ” mà giới trẻ GenZ thời nay không phải ai cũng biết. Theo đó, ca sĩ Thiên Vương (MTV) cho rằng ở thời điểm năm 1997, 1998 đã nổ ra một tin đồn gây chấn động toàn cầu đó là tin đồn về “sự cố Y2K” khiến ai ai cũng lo sợ và nhớ mãi cho tới giờ.

“Tin đồn lúc đó là khi thế giới bước sang năm 2000 thì cũng là ngày tận thế. Lúc đó sẽ không có điện, không có internet, tất cả mọi thứ đều bị ‘xóa sổ’ nên ai cũng mua đèn cầy, gạo để trữ”, nam ca sĩ kể lại.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tiết lộ, thời điểm nhưng năm 2000, các ca sĩ phải chạy show tới 5-6 tụ điểm mỗi đêm.

Thế nhưng, qua lời chia sẻ của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, khi bước sang năm 2000 thế giới không những không bị diệt vong mà còn phát triển mạnh mẽ, là một năm khởi nguồn cho sự thịnh vượng. Không chỉ riêng âm nhạc mà kinh tế cũng phát triển, đất nước mở cửa, du lịch tiếp đón du khách nước ngoài được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, giọng ca “Thà rằng như thế” còn tiết lộ thời điểm đó các ca sĩ phải chạy show tới 5-6 tụ điểm mỗi đêm.

Đồng tình với chia sẻ của Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Thiên Vương cũng cho biết thêm: “Đó là thời điểm nghệ sĩ chạy show rất kinh khủng và không phải chạy xe hơi mà chạy xe máy. Trong khoảng thời điểm từ năm 2000 đến 2005, nhóm MTV mỗi đêm có thể diễn 11 show”, Thiên Vương hài hước chia sẻ.

Và muốn đêm nhạc diễn ra thành công, “bùng nổ” thì các tụ điểm âm nhạc thường sẽ không muốn bỏ lỡ qua những tên tuổi nghệ sĩ đình đám như: Phương Thanh, Lam Trường, Bằng Kiều, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, cùng 4 nhóm nhạc là 1088, MTV, Mắt Ngọc và Mây Trắng. Và đa phần nghệ sĩ trên đều là những tên tuổi gắn liền với Làn Sóng Xanh với những bản hit đình đám.

MC – BTV Diệu Minh, người đã có 15 năm gắn bó với giải Làn sóng xanh.

Là người đồng hành cùng Làn Sóng Xanh suốt 15 năm, MC – BTV (biên tập viên) Diệu Minh cho biết để làm việc được ở Làn Sóng Xanh, để đưa ra được những bài hát lọt Top thật công tâm thì tố chất đầu tiên của một BTV đó là phải cập nhật thị trường âm nhạc liên tục. Cô nàng cho biết playlist nhạc hiện tại mà mình nghe với kết quả của BXH nó không còn tương đồng 100% giống như ngày xưa nữa.

“Ngày xưa tất cả những bài trong Top BXH Làn Sóng Xanh đều là những bài tôi rất thích nhưng bây giờ mình phải tôn trọng thị trường, tôn trọng số liệu. Nếu mình không cập nhật bản thân, thì sẽ rất khó để hiểu tại sao bài hát đó lại hấp dẫn các bạn trẻ như vậy, xu hướng năm nay là như thế nào và giá trị của những dự án mà nghệ sĩ mang tới như thế nào. Mình phải luôn luôn trau dồi kiến thức và gu âm nhạc mỗi ngày”, MC - BTV Diệu Minh nói thêm.

Nhắc đến tiêu chí lựa chọn ca khúc vào top của BXH Làn Sóng Xanh, Diệu Minh cho biết nếu khoảng 20-25 năm trước thì ban tổ chức lựa chọn hoàn toàn dựa vào sự bình chọn của khán thính giả. Chính vì thế, ở thời điểm đó có những lúc phòng làm việc của FM99 chồng chất thư bình chọn của mọi người gửi đến. Còn hiện tại, hình thức được cải tiến theo thời đại số nên ban tổ chức cũng cập nhật lượt nghe từ tất cả các nền tảng để đưa ra con số công tâm nhất.

MC Diệu Minh cho biết, khoảng 20-25 năm trước thì ban tổ chức Làn sóng xanh lựa chọn hoàn toàn dựa vào sự bình chọn của khán thính giả.

Nữ MC chia sẻ: “Về Views thì chúng tôi sẽ cập nhật từ MV trên YouTube, streaming âm nhạc thì có Zing.mp3, Nhạc của tui và Spotify là những nền tảng streaming lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tổng hợp số liệu từ tất cả nền tảng và đưa những ca khúc lọt top dựa vào những con số đó”.

Tuy nhiên, bên cạnh những số liệu từ các nền tảng số, thì việc chất lượng sản phẩm có hay không, nội dung có phù hợp với thuần phong mỹ tục không cũng là yếu tố quan trọng quyết định xem ca khúc đó có được lọt vào BXH Làn Sóng Xanh hay không.

Còn rất nhiều câu chuyện thú vị gắn liền với Làn Sóng Xanh và những ca khúc liên tục lọt vào BXH giải thưởng này như Tình 2000, Gửi đôi mắt nai, Tiếng hát chim đa đa, Nỗi đau ngọt ngào, Chợt nghe bước em về cũng được tái hiện lại trên sân khấu Khu Vườn Thanh Âm.

mai phương

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/ca-si-thien-vuong-tiet-lo-nhom-mtv-da-tung-dien-11-show-moi-dem-5723842.html