Ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim

Ca sĩ Quang Lý vừa đột ngột qua đời lúc 9h sáng nay (1.12) vì nhồi máu cơ tim khi đi tập thể dục về.

Ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1

Được biết, sáng nay ca sĩ Quang Lý vẫn cùng vợ đi tập thể dục. Khi về đến nhà, ông bị đột quỵ và qua đời không lâu sau đó.

Ca sĩ Quang Lý sinh năm 1951, trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, ông công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng.

Đầu những năm 1970, ông tham gia Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TPHCM và làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến nay. Ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM.

Hơn 40 năm ca hát, Quang Lý được nhiều khán giả mến mộ với giọng hát trữ tình, trầm ấm qua nhiều nhạc phẩm như “Thuyền và biển”, “Thơ tình cuối mùa thu”, “Sao em nỡ vội lấy chồng”...

Ông đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm 2004, NSƯT Quang Lý được mời tham gia Hội đồng nghệ thuật chương trình Sao Mai điểm hẹn của VTV3. Năm 2006, ông phát hành album “Vọng âm sóng”. Đầu tháng 11.2009, NSƯT Quang Lý đã cho ra mắt album "Cung trầm" có 8 bài hát do ông sáng tác, được coi là một bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

H.T