Ca sĩ Quang Hà: Tôi quen bạn gái qua blog

(iHay) Sinh ra ở Hà Nội nhưng thành danh ở đất Sài Thành, cho đến giờ này ca sĩ Quang Hà vẫn chọn cách tiến từng bước chậm rãi, bình thản mà vững chắc như chính tính cách của mình.

Chuyện tình cảm của anh với bạn gái cũng không ồn ào mà sâu sắc, giản đơn, bình dị và thân thuộc như người ta mặc một chiếc áo trên người mỗi ngày. Giống như ngọn lửa cứ cháy âm ỉ, Quang Hà yêu nồng nàn songok không hề hào nhoáng, phô trương tình yêu đó.

“Với tôi, tình yêu là điều vô giá”

* Dạo gần đây, anh đã chịu công khai chuyện tình cảm của mình trước công chúng. Vậy chuyện tình cảm của anh bây giờ như thế nào?

Chúng tôi quen nhau tình cờ trên trang blog cá nhân cách đây mấy năm. Cô ấy là một khán giả yêu mến giọng hát của tôi. Chúng tôi trò chuyện với nhau suốt một khoảng thời gian dài, cô ấy chia sẻ với tôi rất nhiều thứ trong cuộc sống.

Tôi đang rất hạnh phúc trên mọi phương diện. Khán giả yêu quý và tiếp tục chờ đợi những sản phẩm mới của tôi. Gia đình thì ủng hộ và luôn dõi theo. Còn người ấy thì lúc nào cũng chia sẻ khi tôi cần. Tình cảm của tôi có thể nói đang viên mãn về mọi mặt.

* Tại sao anh lại quyết định công khai chuyện tình cảm vào lúc này, khi sự nghiệp đang rộng mở?

Có lẽ khi sự nghiệp của người đàn ông đã tạm ổn thì họ thích nói về tình yêu, gia đình và cả những đứa con trong tương lai. Tôi nghĩ không có gì là công khai hay che giấu cả, mà đến lúc nào khán giả yêu quý tôi biết thì tức khắc sẽ biết thôi (cười). Tôi chưa bao giờ e ngại chuyện tình cảm ảnh hưởng xấu đến con đường ca hát của mình. Đó là điều vô giá bên cạnh điều giá trị nhất trong cuộc đời tôi chính là sự nghiệp.

* Anh và người ấy quen nhau bao lâu và như thế nào?

Chúng tôi quen nhau trong dịp tình cờ trên trang blog cá nhân cách đây mấy năm. Cô ấy là một khán giả yêu mến giọng hát của tôi. Chúng tôi trò chuyện với nhau suốt một khoảng thời gian dài, cô ấy chia sẻ với tôi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Ở chúng tôi có sự đồng cảm chung, mặc dù khi gặp nhau rất ít nói.

Có lẽ duyên phận thường đến với nhau theo cách như vậy. Chúng tôi yêu nhau vài năm rồi, nhưng người ta nói tình yêu thì không nên đếm thời gian. Chúng tôi yêu nhau bình thường lắm, nghệ sỹ yêu cũng có khác gì người bình thường đâu. Nếu khác, có chăng là người yêu của tôi thông cảm cho tôi rất nhiều.

* Điều gì ở người yêu khiến anh rung động?

Đó là sự chân thành. Tôi thích sự thật hơn là dối trá. Mà sự thật chỉ đến từ trái tim chân thành. Người ấy cho tôi thấy mình được tôn trọng, được chăm sóc và luôn ở bên cạnh dù vui hay buồn. Rung động với tôi đơn giản vậy đó, không cầu kì mà cũng chẳng phải là ấn tượng gì to tát.

“Có ghen thì tình yêu mới thú vị, như một ly nước chanh nếu cho một ít muối vào thì có phải đậm đà hơn không”

* Anh có dự định về một đám cưới trong tương lai chưa? Nếu có thì đám cưới anh sẽ như thế nào?

Đương nhiên là sẽ có một đám cưới trong tương lai chứ. Tôi và người yêu của mình đã nghĩ tới chuyện này nhưng không phải cứ muốn là được. Chúng tôi phải sắp xếp thời gian hợp lý, chu toàn cho công việc rồi mới kết hôn.

Tôi không thích tổ chức quá rình rang, vì đó là ngày vui chứ không phải dịp để chúng tôi khoe với mọi người chúng tôi đám cưới. Đó sẽ là một đám cưới ấm cúng bên bạn bè và những người thân thiết .

* Gia đình người yêu anh có ủng hộ chuyện tình cảm của cả hai không?

Yêu nhau đến hôm nay rồi mà gia đình cô ấy không phản đối thì chắc chắn là ủng hộ chứ? (cười). Chúng tôi yêu nhau bằng tình cảm chân thành, nên không có lý do gì để gia đình không ủng hộ cả.

Ghen thì có nhưng chỉ là ghen yêu. Có ghen thì tình yêu mới thú vị, như một ly nước chanh nếu cho một ít muối vào thì có phải đậm đà hơn không

Quang Hà

Chưa bao giờ vì sợ mất khán giả mà tôi không nhận lấy tình yêu của mình. Hơn nữa, nếu tôi yêu chân thành có khi khán giả lại yêu quý tôi hơn, vì tình yêu luôn xuất phát từ con tim. Fan rất ủng hộ tôi nhưng chắc là sẽ có chút áp lực. Tôi đi diễn nhiều nên áp lực về thời gian, khoảng cách là không thể nào tránh khỏi.

* Đối với anh, người con gái như thế nào thì sẽ chinh phục được trái tim anh? Mẫu người yêu đó có giống với người yêu hiện tại của anh không?

Con gái thông minh, chân thành và biết nhìn xa sẽ chinh phục được tôi. Đôi khi cô ấy nên biết hi sinh và thông cảm cho công việc ca hát của tôi. Sự nghiệp ca hát tôi có được ngày hôm nay là thành quả lao động vất vả của tôi và cả ê-kíp.

Những điểm ấy tôi tìm thấy ở người yêu của tôi hiện tại mà chắc sẽ không có người yêu nào khác sau này đâu.

* Có khi nào cô ấy ghen với anh?

Ghen thì có nhưng chỉ là ghen yêu. Một chút hờn giận, đôi khi tôi diễn về muộn,không kip nhắn tin hay điện thoại hoặc trả lời trễ tin nhắn hoặc bị trễ hẹn thì giận nhau nhưng làm hòa cũng xong thôi. Có ghen thì tình yêu mới thú vị, như một ly nước chanh nếu cho một ít muối vào thì có phải đậm đà hơn không. Ghen có lẽ chỉ nên như vậy thôi.

Quang Hà đang viên mãn về mọi mặt

* Bản thân anh có thay đổi gì khi yêu không?

Có chứ, khi yêu tôi chia sẻ cảm xúc của mình, dành thời gian thêm cho người mình yêu. Tôi biết giờ đây tôi không phải sống cho riêng mình mà còn người ấy nữa. Thay đổi lớn nhất chính là tinh thần trách nhiệm cao gấp đôi (cười)

* Giả sử người yêu không còn ủng hộ anh tiếp tục con đường ca hát, anh sẽ làm thế nào?

Điều này hơi khó (cười). Vì có lẽ, khi bắt đầu tìm hiểu tôi cũng đã tìm thấy tiếng nói chung giữa hai người nên sẽ không xảy ra trường hợp này. Nếu có như vậy tôi sẽ hỏi người ấy rằng có muốn yêu một người đàn ông không có sự nghiệp không?

* Gia đình anh nói gì về cô ấy?

Gia đình tôi hài lòng và yêu quý cô ấy. Họ mong chúng tôi sớm lập gia đình và có những đứa con dễ thương.

* Công việc bận rộn như thế, anh lấy đâu ra thời gian dành cho người yêu?

Dù bận rộn đến đâu tôi cũng phải có thời gian cho người yêu của mình. Đó là điều kiện tối thiểu để tình yêu chúng tôi bền vững.

* Anh nghĩ điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu?

Không có điều gì quan trọng nhất cả. Vì ở mỗi giai đoạn, tình yêu cũng biến chuyển và yêu cầu quy luật của nó. Tôi nghĩ yêu cũng nên mềm mại chút chứ đừng lúc nào cũng 1+1=2 thì chán lắm.

Với Quang Hà, yêu cũng nên mềm mại chút chứ đừng lúc nào cũng 1+1=2 thì chán lắm

* Hỏi thật nhé, anh chinh phục người yêu trước, hay cô ấy chủ động “tấn công” anh?

Chúng tôi tự đến với nhau nhưng mở lời trước chính là tôi.

* Điều lãng mạn nhất mà anh từng làm cho người kia?

Tôi nghĩ mỗi phút giây chúng tôi được ở bên nhau đều lãng mạn. Ví dụ cụ thể thì hoa hồng, kẹo chocolate… nghe thì có vẻ sách vở quá đúng không nhưng tình yêu mà thiếu đi những những thứ lãng mạn như vậy thì tẻ nhạt vô cùng

* Anh nghĩ cô ấy yêu anh vì điều gì?

Cô ấy yêu tôi vì tôi biết lo cho sự nghiệp

* Nếu nói tình yêu thực sự là cân bằng giữa “cho” và “nhận” thì hình như anh đang ở phía nhận nhiều hơn. Anh nghĩ thế nào?

Tôi không nghĩ như vậy. Có khi cho nhiều hơn 1 tí chưa hẳn là thiệt thòi. Tôi yêu và chỉ nghĩ làm thế nào người yêu tôi hạnh phúc chứ tôi không nghĩ mình sẽ nhận lại điều gì và ngược lại. Đã yêu nhau thì không nên tính toán.

* Dự định sắp tới của anh là gì?

Dự định sắp tới sẽ phát hành album Acoustic cùng với nghệ sĩ guitar nổi tiếng Hoàng Minh gồm những tác phẩm hay như: Anh còn nợ em, Khúc thụy du, Đoản khúc cuối cho em, Mưa hồng…

* Và tiếp theo nữa sẽ là một album hay MV mới chăng?

MV sẽ được phát hành vào ngày 24.4 tới với những cảnh quay cực đẹp và lãng mạn. MV này có sự góp mặt rất nhiều bạn bè thân thiết, đặc biệt diễn viên chính trong MV là “cá sấu chúa” Quỳnh Nga .

Hy vọng rằng tất cả mọi người tiếp tục ủng hộ cho Quang Hà để Quang Hà có thêm động lực để tiếp tục cống hiến.

* Xin cám ơn anh rất nhiều!

Huy Mẫn
Ảnh: NVCC