Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: Đã nếm đủ mọi cung bậc cảm xúc

Sau một thời gian dài im lặng, Phạm Quỳnh Anh bất ngờ cho ra mắt ca khúc mới “Chỉ cần anh hạnh phúc” như một món quà nhỏ cho mình và những khán giả thân yêu. Quỳnh Anh tâm sự: “Vị trí của tôi bây giờ uyển chuyển lắm nhưng quan trọng là những đóng góp của tôi với gia đình”.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: Đã nếm đủ mọi cung bậc cảm xúc - Ảnh 1

- Sau khi lập gia đình và sinh em bé, chị dường như lùi về sau để hỗ trợ chồng trong việc điều hành công ty. Chị có phải suy nghĩ nhiều khi quyết định điều này?

- Với tôi bây giờ, quan trọng là sự đóng góp của mình cho gia đình chứ đứng ở phía trước hay sau giờ không còn quan trọng nữa. Có thể đến một lúc nào đó thích hợp, tôi sẽ lại xuất hiện thì sao? (Cười) Ví dụ tham gia một vai diễn nào đấy hoặc hôm nay vui sẽ có một bài hát mới như ca khúc “Chỉ cần anh hạnh phúc” như vừa rồi và chỉ vậy thôi. Vị trí của tôi uyển chuyển lắm, tự cân đối được vai trò của mình. Bây giờ tôi đã làm mẹ, cũng không thích hợp để theo đuổi những điều thuộc showbiz hay sân khấu quá như việc cuộc sống nay đây, mai đó, hay cứ miệt mài với ánh hào quang. Tôi thích ngoài việc cần làm, tôi về nhà dành thời gian cho con cái, những ồn ào phía ngoài làm tôi không thật sự thoải mái, vui vẻ. Chỉ cần nhìn con vui chơi là tôi cảm thấy bình yên! Nhưng tôi vẫn cần công việc, phải ra ngoài làm việc chứ không thể ở nhà làm phụ nữ nội trợ được.

- Không lựa chọn showbiz, vậy có lúc nào chị cảm thấy thèm lên sân khấu?

- Có, điều này không phủ nhận được vì nó nằm trong máu mình rồi. Nhưng tôi nghĩ đã lựa chọn và sứ mệnh của mình bây giờ lớn hơn là gia đình, con cái thì không đứng núi này trông núi khác nữa. Đôi khi mình phải động viên chính mình, cũng vật vã lắm, nhất là vừa qua tôi làm sản xuất cho chương trình ca nhạc xuyên Việt “Mùa hè 0 độ”. Đứng bên trong sân khấu nhiều khi cũng chợt nghĩ, mình cũng từng có thời gian máu lửa, điên cuồng trên sân khấu như vậy, giờ đứng trong hậu trường nên cũng hơi chạnh lòng.

- Công việc của một người sản xuất có khó khăn với một phụ nữ như chị?

- Với tôi, việc gì mình chịu chú tâm thì đều không khó. Đặc biệt quá trình đi hát trước đây cho tôi rất nhiều kinh nghiệm mà các bạn nghệ sĩ trẻ bây giờ ít có cơ hội để trải qua. Tôi không phải là một người nông cạn, có cơ hội và nhiều kinh nghiệm để nhìn mọi việc theo nhiều góc cạnh. Đấy là một lợi thế và những bài học của tuổi trẻ. Tôi làm show rồi tôi thấy, thời buổi bây giờ khó có điều kiện để cho các bạn nghệ sĩ trẻ có những trải nghiệm vô cùng quý giá để tích lũy vốn sống cho chính mình. Bây giờ mọi thứ sẵn sàng, dễ dàng quá nhưng những gì các bạn trẻ đang trải qua thì lại hợp với thời bây giờ hơn, chỉ có điều những trải nghiệm như mình từng có thì các bạn sẽ không có thôi.

- Có thông tin từ ngày làm bầu show của ca sĩ Sơn Tùng MTP- vợ chồng chị cũng trở thành ông bà bầu quyền lực và rất chảnh?

- Có chuyện đó hả? Thật sự nhà tôi tiếng xấu có lâu rồi, từ thời 1088 đã bị ghét. Nhưng việc thì mình vẫn làm, bản thân chúng tôi cũng không giao tiếp bên ngoài nhiều. Tôi nghĩ đấy không phải là chảnh, nếu muốn biết có chảnh hay không thì phải gặp mới biết được. Chứ cứ nói từ xa như thế, cũng là chủ quan. Hơn hết, công việc và hiệu quả mới là điều quan trọng hơn cả. Mọi cung bậc cảm xúc chúng tôi cũng trải qua và nếm đủ, đỉnh cao vinh quang có, phá sản cũng nếm rồi. Với Sơn Tùng giờ là hai bên cùng hỗ trợ và phát triển với nhau. Tùng là một ca sĩ trẻ, làm việc tự do và có sự thành công nhất định. Nhưng có những điều Tùng không thể nào trọn vẹn được với mọi việc ở xung quanh. Có thể với một công ty khác, Tùng sẽ là một hình ảnh khác trong mắt mọi người, còn ở Huy Wepro thì sẽ là hình ảnh như bây giờ. Trên hết là sự cộng tác cùng làm việc và tôn trọng nhau. Ngày hôm nay có duyên làm việc với nhau thì cứ làm hết mình. Cái gì của ngày hôm nay thì cứ trân trọng đi, còn của ngày mai nó thuộc về ngày mai, mình không biết được.

- Con gái chị có vẻ là một công chúa nhỏ rất được cưng chiều. Chị có gặp khó khăn trong việc dạy dỗ bé?

- Cô bé là một đứa trẻ công bằng, thích chơi với bố và cần mẹ những lúc cần. Tuy nhiên bé có bắt nạt bố vì được cưng chiều quá. Còn tôi trong nhà đóng vai ác chứ cả hai cùng chiều thì rất khó dạy con. Tuy bé còn nhỏ nhưng mình cũng phải uốn nắn từ từ chứ cái gì cũng chiều theo thì mệt lắm. Con trẻ giờ như tờ giấy trắng và mình là người chịu trách nhiệm để vẽ lên đó những gì. Trẻ con giờ biết nhiều và sớm quá, không có sự cứng rắn và kèm cặp dễ hư lắm.

- Vợ chồng chị có định sinh thêm em bé nữa?

- Con cái là lộc trời cho, mình không tính được nhưng nếu có sinh con nữa, tôi vẫn thích con gái. (Cười)

- Nhiều người thường gặp khó khăn trong mối quan hệ của mẹ chồng - nàng dâu, còn chị thì sao?

- Tôi nghĩ mình là người may mắn, mẹ chồng tôi là người tâm lý, suy nghĩ tân tiến và rất thông cảm cho công việc của các con chứ không hay xét nét mọi việc. Trong cuộc sống mình cũng có nhiều thiếu xót nhưng bản thân chính mẹ chồng tôi là người hóa giải những điều đó, để mang lại sự vui vẻ, hòa khí trong gia đình. Nhưng tôi nghĩ cái gì cũng phải có quá trình, cũng phải có những chuyện này, chuyện kia nhưng quan trọng là mọi chuyện được mình giải quyết một cách tự nhiên và văn minh.

- Cảm ơn và chúc chị thành công, hạnh phúc!