Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ'

Nàng Ngọc Hương trong nhạc kịch “Chuyện tình nàng Giáng Hương”- ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh vừa ra mắt mini album mới gồm 3 ca khúc do cô tự sáng tác và thể hiện.

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ' - Ảnh 1

Duyên Quỳnh đã tốt nghiệp đại học khoa Thanh nhạc tại Nhạc Viện TPHCM và là một thành viên trong dàn hợp xướng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO).

Cùng với HBSO, Duyên Quỳnh đã tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình âm nhạc quốc tế lớn mà đáng kể nhất là vai diễn thiên thần chỉ lối cho hoàng tử Tamino trong vở Nhạc kịch "Cây sáo thần", cô tham gia biểu diễn ở cả phiên bản hát bằng tiếng Anh lẫn tiếng Đức.

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ' - Ảnh 2

Ca sĩ Nam Khánh đến chúc mừng Duyên Quỳnh

Cuối năm 2014, Duyên Quỳnh đến với khán giả Sài Gòn với vai nàng Juliet trong trích đoạn nhạc kịch "Romeo & Juliet" (ca sĩ Nam Khánh vai Romeo), một tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật "Lung linh Sài Gòn".

Mới đây nhất, khán giả Sài Gòn lại có dịp gặp gỡ Duyên Quỳnh trong vai nàng tiên Ngọc Hương trong vở nhạc kịch kinh phí khủng "Chuyện tình nàng Giáng Hương". Trong vở nhạc kịch này, Duyên Quỳnh một lần nữa tái ngộ Nam Khánh khi anh đảm nhiệm vai Từ Thức.

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ' - Ảnh 3

Duyên Quỳnh và ca sĩ Đào Mác

Bên cạnh đó, các khán giả phim truyền hình cũng có thể đã từng nghe giọng hát của ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh nhiều lần khi cô từng tham gia biểu diễn ca khúc chủ đề của nhiều bộ phim truyền hình như "Đảo hải tặc", "7 viên ngọc rồng", "One Piece", "Bí mật anh và em"… Cô cũng là người lồng giọng hát cho nhân vật Nhật Quỳnh trong phim "Như khúc tình ca".

Không chỉ có vậy, các khán giả là Phật tử còn có dịp gặp gỡ và thưởng thức giọng ca Duyên Quỳnh khi cô thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật Diệu Âm Hoằng Pháp (chương trình biễu diễn có ghi hình để gây quỹ từ thiện "Ươm mầm trí tuệ”). Mới nhất, ở chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp số 9, Duyên Quỳnh tham gia biểu diễn một ca khúc mang tên "Ngày mới" do chính cô sáng tác. DVD của chương trình này sẽ ra mắt các Phật tử trong thời gian gần nhất.

Chưa hết, trong hai năm qua, Duyên Quỳnh còn thành lập nhóm bè Trio và thường xuyên được mời tham gia bè trong các chương trình nghệ thuật lớn như liveshow nhạc sĩ Việt Anh, liveshow Đàm Vĩnh Hưng, chuỗi chương trình "Tình khúc vượt thời gian"…

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ' - Ảnh 4

Duyên Quỳnh

Bên cạnh là một ca sĩ, Nguyễn Duyên Quỳnh còn có niềm đam mê sáng tác. Những sáng tác của Duyên Quỳnh được thể hiện theo hướng pop ballad với ca từ lãng mạn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ - nhạc sĩ trẻ cũng không chỉ bó mình với pop ballad mà vẫn có ca khúc mới theo thể loại EDM nhân dịp Noel.

Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tự sáng tác 'Người đánh cắp giấc mơ' - Ảnh 5

Bìa album gồm 3 ca khúc do Duyên Quỳnh tự sáng tác

Trong số 3ca khúc của mini album "Người đánh cắp giấc mơ", ca khúc "Chờ tình lên xanh" là ca khúc đến với khán giả sớm nhất. Ca khúc được biên kịch - đạo diễn Nguyễn Mỹ Trang chọn sử dụng làm ca khúc chủ đề của phim ngắn nghệ thuật "Em vẫn ở đây". Ca khúc này sau đó đã vinh dự nhận đề cử Best Music tại Top Indie Film Awards 2016 cùng bộ phim "Em vẫn ở đây".

M.T