Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực'

Trong giới nghệ sĩ, có nhiều tình bạn đẹp kiểu Bá Nha – Tử Kỳ khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ rồi sinh ra… nghi ngờ. Nghệ sĩ hài Anh Đức từng lên báo trần tình về sự thân thiết quá mức với MC Trấn Thành. Còn tại buổi họp báo ra mắt Album mới Đột phá Thái cực quyền tối 5.11, Lâm Chấn Huy cũng phải lên tiếng giải tỏa những thắc mắc này của người hâm mộ…

Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực' - Ảnh 1

. Album Lâm Chấn Huy, Đột phá Thái cực quyền của anh vừa chính thức ra mắt khán giả - Ảnh: Công Sơn

So với nhiều đồng nghiệp khác thì ca sĩ Lâm Chấn Huy có một tuổi thơ đầy vất vả và…lận đận. Anh tên thật là Hoàng Văn Hiệp (SN 1981), xuất thân trong một gia đình đông con, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn tại H.Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Khi còn ở quê, Lâm Chấn Huy phải ‘đầu tắt mặt tối” vừa ra đồng làm ruộng vừa đi học. Tốt nghiệp trung học, anh quyết định vào TP.HCM lập nghiệp và trúng tuyển vào trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

“Lúc bế tắc nhất, tôi đã từng đi xe ôm ra bến xe miền Đông để trở lại quê nhà Hà Tĩnh nhưng trong túi chỉ còn vỏn vẹn 80 ngàn không đủ mua vé đành bất đắc dĩ ở lại Sài Gòn. Ai ngờ, chính mảnh đất phương Nam phóng khoáng và hiếu khách này lại là ‘mảnh đất lành’ cho tiếng hát Lâm Chấn Huy bay xa và được khán giả yêu mến”, ca sĩ Lỡ yêu tâm sự.

Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực' - Ảnh 2

Ca sĩ Lâm Chấn Huy - Ảnh: NVCC

Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực' - Ảnh 3

Với chất giọng ngọt ngào, trầm ấm của người con vùng đất sông La nổi tiếng, Lâm Chấn Huy “khởi nghiệp” với dòng nhạc trẻ, nhạc thị trường sôi động nhưng rồi bằng tình yêu quê hương tha thiết, anh quay lại với dòng nhạc dân ca qua “Đột phá Thái cực quyền", tự làm mới mình trong những giai điệu mượt mà của câu hò ví dặm.

“Hiện nay, tôi nhận thấy các dòng nhạc bolero, dân ca đang trong ‘thời kì phục hưng’ nên phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội nên đã quyết định ra mắt album dân ca lần này. Dẫu biết ‘nghề làm dâu trăm họ’ ắt sẽ có người thương, kẻ không thích nhưng với quyết tâm ‘sống để hát’, tôi hy vọng sẽ chinh phục được hàng triệu trái tim yêu âm nhạc tại Việt Nam, kể cả những người khó tính nhất”, Lâm Chấn Huy tâm sự.

Nói về Album ra mắt lần này, giọng ca Anh không níu kéo chia sẻ: “Trong Thái cực quyền thì có nhu có cương, vì vậy tôi muốn đột phá những bài dân ca bằng thế võ Thái cực quyền mạnh mẽ. Album có 2 bài quay MV rất đẹp: Anh yêu em như câu hò ví dặmQuê tôi Hà Tĩnh, tôi muốn ngày càng đến gần hơn với khán giả thương quý mình, nhất là những bà con quê hương mỗi lần nghe Lâm Chấn Huy hát, sẽ yêu đời hơn, thương hơn nữa quê hương của đại thi hào Nguyễn Du".

Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực' - Ảnh 4

Ca sĩ Lâm Chấn Khang (ôm hoa) luôn có mặt cùng Lâm Chấn Huy trong các sự kiện và đặc biệt là nghệ danh gần giống nhau nên mọi người “càng nhìn lại càng nghi” -Ảnh: Công Sơn

Ca sĩ Lâm Chấn Huy: Lâm Chấn Khang và tôi là… 'đàn ông đích thực' - Ảnh 5

Giọng ca Xin người thứ tha trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh: Công Sơn

Bị khán giả tra vấn tại buổi họp báo, cả nam ca sĩ bật cười nhẹ rồi lướt nhìn ca sĩ Lâm Chấn Khang cầu cứu và đề nghị được “minh oan” nghi án này. Hai ca sĩ đều khẳng định nghiêm túc rằng họ cùng xa quê lập nghiệp nên chỉ là bạn bè thân thiết chứ không bao giờ….đi quá giới hạn. Thậm chí, hai người từng có lúc không gặp nhau một thời gian dài. Chưa dừng lại ở đó, nhằm xóa tan những nghi ngờ về giới tính, ca sĩ Lâm Chấn Huy còn khẳng định: “Lâm Chấn Huy và Lâm Chấn Khang là 2 đàn ông đích thực!”.

Được biết, sắp tới ca sĩ Lâm Chấn Huy sẽ tiếp tục cùng với ca sĩ Lâm Chấn Khang ca sĩ Châu Việt Cường, MC Phan Phúc Thắng (Cười Xuyên Việt), bầu show Lê Hùng tổ chức nhiều chương trình ca nhạc quyên góp, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung đang bị bão lũ,

Công Sơn - Thanh Vĩnh