Ca sĩ Khánh Ly: Ngày trở về sau hơn 40 năm

Để có một đêm nhạc tại TP HCM, nơi đầy tràn những kỉ niệm xưa, ca sĩ Khánh Ly chờ đợi đến hơn 40 năm, vào tuổi 72. Giọng bà không còn khỏe, hơi lực đã yếu, năng lượng cũng đang kiệt dần, nhưng tình yêu thương mảnh đất con người phương Nam vẫn còn nồng ấm.

Ca sĩ Khánh Ly: Ngày trở về sau hơn 40 năm - Ảnh 1

Ca sĩ Khánh Ly.

Không như nhiều ca sĩ, khi biết sức hát mình đã không còn đủ để mang đến rung cảm mạnh mẽ như trước, thời hoàng kim đã lùi xa nhường chỗ cho bình lặng tuổi già, Khánh Ly vẫn cần mẫn hát, với nhiều show diễn lớn nhỏ. Nụ cười thẹn thùng, vẻ bẽn lẽn, pha chút ngượng ngùng vẫn còn nguyên thanh xuân trên khóe mắt đã điểm nhiều nếp nhăn.

Khánh Ly vẫn hát, khi khán giả vẫn còn tình mến thương với quá khứ vàng son một thời, còn câu chuyện đời để kể (nhưng vẫn rất tránh khi có dính dáng đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hay chuyện đời tư luyến ái), vẫn mong muốn đỡ bước cho ca sĩ đàn em, trong đó đặc biệt gửi gắm đến Quang Thành, người con nuôi có hiếu, thương bà hết mực, hiện vẫn đang cùng song hành với bà qua những buổi lưu diễn, bao ngày từ thiện.

Đêm nhạc “Khánh Ly - Live concert in Saigon”, cũng là theo lời hẹn hát lại ở Hà Nội, Huế, Sài Gòn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dù phải chờ đến hơn 40 năm sau mới có thể trở lại. Về với Sài Gòn, bà nói, người xưa đã xa khuất, may còn khán giả chờ, bà sẽ thăm lại những nơi xưa, về với kỉ niệm xưa. Hình bóng Trịnh Công Sơn vẫn đong đầy trong kí ức ở mỗi con đường, góc phố, hàng cây. Chương trình diễn ra vào đêm 2-12, như một sự trả nợ quá khứ của bà, để tiếp tục trở về thanh thản khi đi dần tới ngày nắng tắt.

Trong đêm nhạc, những ca khúc quá quen thuộc như: Diễm xưa, Hạ trắng, Như cánh vạc bay, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Ở trọ, Lặng lẽ nơi này, Người già em bé, Người mẹ Ô Lý... sẽ được bà hát lại cùng giọng ca Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng… Còn Hồ Ngọc Hà, sẽ là nhạc công chơi piano, đệm cho Khánh Ly hát. Và người kể chuyện dẫn dắt cho đêm nhạc kéo dài 3 giờ đồng hồ tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 Hoàng Văn Thụ, 202 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, TP HCM là ca sĩ Khánh Ly.

PV

Từ khóa

ca sĩ khánh ly ngày trở về