Ca sĩ Hoàng Thùy Linh... vụng chuyện!

Khi chuẩn bị trình làng sản phẩm âm nhạc mới, thường thì ca sĩ sẽ nhận được những lời chúc mừng cùng sự chờ đón trong niềm vui nhân lên.

Minh họa/INT.

Minh họa/INT.

Khi chuẩn bị trình làng sản phẩm âm nhạc mới, thường thì ca sĩ sẽ nhận được những lời chúc mừng cùng sự chờ đón trong niềm vui nhân lên.

Vậy nhưng, dù là lần đầu làm liveshow cá nhân “Vietnamese Concert” - sau 15 năm nỗ lực ca hát và ngay khi họp báo về sự kiện, Hoàng Thùy Linh lại nhận phải không ít ồn ào, chỉ trích.

Nguyên cớ chẳng phải đâu xa mà vẫn từ hành vi ứng xử của ca sĩ này trong buổi họp báo của sự kiện.

Nhận câu hỏi về khả năng hát live cũng như sự kết hợp với nhạc sĩ từng dính scandal thời gian qua, cô có những lời “chia sẻ” được cho là không vào trọng tâm, trong đó có cả câu chuyện dù nghe rất ví von, ẩn dụ nhưng lại khó lọt tai vì độ vênh, lệch (so sánh năng khiếu trời phú với biết vận động (đi) – bản năng sẵn có ở con người) cùng thái độ ngạo mạn, chế áp tâm lý đối phương để lên tiếng dạy đời về “tình người”.

Phải chăng, cô ca sĩ ấy cố ý lạc đề? Có lẽ thế. Tiếc là, sự cố ý này không mang đến hiệu quả tích cực, trái lại còn “vạch trần” điểm yếu của một chủ nhân vụng chuyện dẫn dến hậu quả “có tật giật mình”, “lạy ông tôi ở bụi này”, “gậy ông đập lưng ông”, “vạch áo cho người xem lưng”…

Cùng với đó, cách ứng xử đó đã “tố cáo” bản lĩnh non nớt đến từ cách nghĩ, cách nhìn tự mình vơ chuyện của người đang được công chúng yêu mến khi nỗ lực vượt qua quá khứ đen và có chút danh tiếng trong giới giải trí.

Tuy nhiên, có nhận định cho rằng, đấy là sự “tự vệ” của nghệ sĩ trước truyền thông “bẩn” (cố ý gợi chuyện, bới lông tìm vết, giật tít câu like…) hay là sự nhạy cảm của người từng bị tổn thương mà phải “xù lông”…

Song dù đặt ở tình huống, giả định nào đi chăng nữa thì với người có bản lĩnh, hiểu biết, không phải là không có cách ứng xử hài hòa, đẹp cả đôi đường.

Cũng cần nhớ rằng “thuốc đắng dã tật...” – được khen nhiều chưa chắc là tốt mà bị chê, bới móc suốt không hẳn là dở. Hơn nữa, khi phục vụ công chúng, bên cạnh việc làm ra sản phẩm nghệ thuật chất lượng, trước tiên nghệ sĩ còn cần lan tỏa đến cộng đồng thái độ, hành vi chuẩn mực từ việc biết lắng nghe, phân định đúng sai chứ không phải vì những bức xúc cá nhân mà có lối ứng xử kẻ cả thiếu tôn trọng, kém lịch sự, khôn khéo như thế.

Cùng với đó, để trở thành người nổi tiếng chưa bao giờ dễ nên việc giữ gìn chút ít thành công ban đầu đó lại càng khó gấp bội. Khi là “nàng dâu trăm họ” đứng trước mọi soi xét, khen chê đầy khắc nghiệt mà giúp mình trưởng thành hơn thì một bản lĩnh vững vàng xuất phát từ sự chuyên nghiệp trong lao động nghệ thuật bằng tài năng, tâm huyết cùng với thái độ cầu thị, khiêm nhường và học hỏi là điều mỗi nghệ sĩ hôm nay cần hướng tới.

Bình Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ca-si-hoang-thuy-linh-vung-chuyen-post653814.html