Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ra MV ca nhạc với sáng tác của cố nhạc sĩ Xuân Phương

Tối 22/2, Hồ Quỳnh Hương ra MV Mùa hoa năm ấy, bài hát cuối cùng của nhạc sỹ Xuân Phương gửi cho cô, đánh dấu sự trở lại Vpop sau nhiều năm vắng bóng.

Hồ Quỳnh Hương trong MV "Mùa hoa năm ấy". (Nguồn: YouTube)

Hồ Quỳnh Hương trong MV "Mùa hoa năm ấy". (Nguồn: YouTube)

Phong cách ballad trữ tình của ca khúc này vốn là sở trường của Hồ Quỳnh Hương, cho cô phô diễn chất giọng nội lực và khơi gợi nhiều dấu ấn đặc trưng trong âm nhạc của cô.

Tuy nhiên, cô phủ thêm màu sắc mới cho bài hát bằng chất nhạc R&B. Ca từ của Mùa hoa năm ấy là dòng hoài niệm của cô gái về một chuyện tình đã trôi vào dĩ vãng.

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, MV kể câu chuyện đơn giản với chủ yếu là hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương tự sự trong không gian studio phủ đầy hoa. Đan xen trong đó là những phút giây tình tứ của cô và bạn diễn nam giữa cánh đồng hoa.

Vài năm nay, Hồ Quỳnh Hương vắng bóng trong âm nhạc. Album gần nhất của cô phát hành năm 2016 và đĩa đơn gần nhất của cô ra mắt năm 2018. Năm 2022, cô tổ chức một mini show, phối hợp với một không gian âm nhạc có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Cùng năm, cô là một trong 15 nghệ sĩ ra mắt MV Hạnh phúc máu. Tuy nhiên, đây là sản phẩm thuộc dự án quảng bá phim Hạnh phúc máu của nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến, không phải sản phẩm cá nhân của ca sĩ. Tháng 11/2023, cô trình diễn trong liveshow của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Lần trở lại này, Hồ Quỳnh Hương chọn sáng tác của cố nhạc sĩ Xuân Phương - người bạn âm nhạc từng cùng cô tạo nên hai bản hit Bức thư tình thứ haiAnh. Nữ ca sĩ cho biết đây là nhạc phẩm cuối cùng Xuân Phương gửi cho cô.

Sau khi nhận được demo vào năm ngoái, cô thu luôn hai bản và gửi nhạc sĩ nghe. Anh nhận xét cách thể hiện của cô đúng ý nhưng anh gợi ý thêm chất R&B để tạo dấu ấn khác biệt.

Sau đó, cô thực hiện thêm hai bản thu và chọn bản sau cùng để phát hành. Bài hát được thu âm vào đầu năm 2024, một tháng sau đám tang của nhạc sĩ Xuân Phương.

Ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, nữ ca sĩ không cảm thấy áp lực vì sức hút bài Anh tạo nên một thời. Cô nhắn gửi đến người hâm mộ: "Tôi ở đây và sẵn sàng đưa những gì các bạn yêu nhiều năm qua trở lại".

Hồ Quỳnh Hương sinh năm 1980 tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bằng giọng ca nổi lực, cô nổi tiếng trong vai trò ca sĩ, hoạt động hơn 20 năm, sau này trở thành giảng viên thanh nhạc và ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi, chương trình về âm nhạc.

Cô hát nhiều nhạc phim, có các bản hit Ước mơ trong đời, Có nhau trọn đời, Với anh em vẫn là cô bé, Căn phòng mưa rơi...

Từ thời sinh viên, Hồ Quỳnh Hương đã giành nhiều giải thưởng. Sau khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, cô mở rộng kho giải thưởng của mình, nổi bật có 3 giải Mai vàng và một giải Cống hiến.

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ca-si-ho-quynh-huong-ra-mv-ca-nhac-voi-sang-tac-cua-co-nhac-si-xuan-phuong-261814.html