Ca sĩ Hàn Quốc đến 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc

Hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề 'Cùng hướng tới tương lai', ca, nhạc sĩ Joseph Kwon tung 2 bài hát 'Butterfly flakes' và 'Waiting for you, 5000 years'.

Hình ảnh tại Họp báo ra mắt 2 MV. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Hình ảnh tại Họp báo ra mắt 2 MV. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Joseph Kwon (Joseph Quyền)và tình yêu Việt Nam

Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze, nước Ý.

Joseph Kwon được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh được biết đến như một trong những Chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, Nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành.

Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

Vượt qua đại dịch, Joseph Quyền có hơn 3 năm sống tại Việt Nam và tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống và con người Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó, anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.

“Butterfly flakes” và “Waiting for you, 5000 years” lần đầu tiên được NFT hóa và phát hành trên trên nền tảng Kitego. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Quyền sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: “Go Vietnam Go Go” (2020); Bản song ca tình yêu “You are in my heart” được phát hành bằng tiếng Việt, hàn và Anh; “Chả cá hay Peace” – Bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Bài hát "Remember” được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Đặc biệt, riêng bài hát “Việt Nam” của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Cùng hướng tới tương lai”, ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon giới thiệu 2 bài hát “Butterfly flakes” và “Waiting for you, 5000 years”.

Thời gian thực hiện MV bắt đầu từ 17/5 đến 12/7/2022. Điểm bắt đầu tại Hà Nội, đoàn phim đến rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.HCM, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

“Waiting for you- 5000 years” (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm)

Joseph Kwon luôn cho rằng anh đến với Việt Nam như một một định mệnh. Anh cảm nhận mình là người rất có duyên lành với đất nước xinh đẹp cũng như con người Việt Nam đáng mến.

Bài hát “Waiting for you- 5000 years” thể hiện được rất nhiều về tâm sự đồng cảm này của anh qua những trải nghiệm thực sự trên bước thực hiện MV ca nhạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Mekong…

Toàn cảnh Họp báo. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Joseph Kwon mong muốn: “Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên Thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người!”

“Butterfly flakes” và “Waiting for you, 5000 years” lần đầu tiên được NFT hóa và phát hành trên trên nền tảng Kitego.

NFT là một trong những ứng dụng của công nghệ blockchain với tính chất duy nhất và không thể thay thế.

Bởi đặc tính đó của NFT, nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những gói sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain.

Trước khi đến với âm nhạc, Kitego đã có những sản phẩm NFT Art. Đó được xem như là xuất bản “NFT quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật phiên bản gốc” của rất nhiều các tác phẩm hội họa và điêu khắc của các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam. Kitego cũng đồng thời hỗ trợ tổ chức các hoạt động giới thiệu tác phẩm đến với công chúng và xúc tiến giao dịch nghệ thuật.

Kitego sẽ tiếp tục phát triển NFT Music với mục tiêu lan tỏa giá trị của sản phẩm âm nhạc trong cộng đồng, kết nối đa kênh để công chúng trong nước và quốc tế dễ dàng tiếp cận nghệ thuật hơn.

Sử dụng công nghệ blockchain để minh bạch hóa thông tin, nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ tác quyền hoặc quyền sở hữu của tác giả hoặc người sở hữu.

Hồng Hạnh

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/ca-si-han-quoc-den-19-tinh-thanh-viet-nam-thuc-hien-phim-ca-nhac-d171382.html