Ca sĩ Duy Trường tiếp tục bị tố nợ nần

Khi bài viết “Giọng ca Ai khổ vì ai bị tố nợ hàng chục tỷ đồng?” được đăng tải thì đường dây nóng của chúng tôi liên tục nhận được nhiều cuộc gọi phản hồi từ độc giả.

Và mới đây nhất, một nạn nhân nữa từ Na Uy đã liên lạc với phóng viên để tiếp tục “tố” Trường quỵt nợ?

Nhận được thông tin phản ánh từ chị Dương Thị Kim Tuyên, hiện định cư tại thành phố Svelvik, Na Uy, nhóm PV chúng tôi đã kịp thời liên lạc với chị để tìm hiểu vấn đề thực hư liên quan đến số nợ mà Duy Trường đang bị tố?!

Chị Tuyên chia sẻ: “Vào tháng 7/2013, lúc đó tôi có quen ca sỹ Duy Trường (tên thật là Dũng Trần) ở thành phố Anahaim, thuộc tiểu bang Califonia, Mỹ qua facebook. Chúng tôi có tương tác với nhau bằng những cuộc trò chuyện và trao đổi.

Ca sĩ Duy Trường tiếp tục bị tố nợ nần - Ảnh 1

Ca sĩ Duy Trường tiếp tục bị tố nợ nần - Ảnh 2

Mọi liên lạc của chị T. với Duy Trường đều không được hồi đáp.

Sau một thời gian ngắn, Trường có hỏi vay mượn tôi số tiền 5.729 USD với lý do đang cần tiền gấp để thuê luật sư, cụ thể là năm 17 tuổi anh ta vô tình làm bạn bị thương nên bây giờ bị họ khởi kiện. Trường tỏ ra đáng thương khi liên tục khóc lóc, năn nỉ tôi nếu không có tiền để theo kiện có thể Trường sẽ bị vào tù.

Nghĩ anh ta là giọng ca khá nổi tiếng, nhìn lại hiền lành thật thà nên tôi không mảy may nghi ngờ và cho mượn số tiền trên. Lúc vay, Trường cũng hứa sẽ trả trong năm 2013 nhưng cho đến nay đã hơn 3 năm mà vẫn chưa trả cho tôi một đồng nào cả”.

Nạn nhân Tuyên cũng cho biết, chị liên lạc với Duy Trường để yêu cầu Trường trả lại cho chị số tiền theo đúng lời cam kết ghi trong giấy hẹn nhưng liên tục lần khất từ lý do này đến lý do khác. Khi thấy chị Tuyên gọi quá nhiều, Trường đã chặn mọi liên lạc từ chị kể cả điện thoại, facebook, viber… Thậm chí chị biết Duy Trường đã về Việt Nam nên cơ hội để đòi lại tiền cực kỳ khó khăn nhưng cực chẳng đã chị Tuyên mới nhờ báo chí can thiệp và mong nhận lại được số tiền trên.

Tuy số tiền hơn 5 ngàn USD không phải là số tiền quá lớn nhưng vì đang gặp khó khăn trong cuộc sống nên chị đang cần gấp để trang trải. Không riêng gì chị Tuyên mà trên thực tế rất nhiều người đã vô tình trở thành nạn nhân của giọng ca gốc Đồng Tháp này, kể cả ở Mỹ, Canada, Na Uy... Khi hỏi vay, Trường luôn dặn họ rằng không được tiết lộ cho người khác biết, để khiến ai cũng nghĩ rằng Trường chỉ vay có một mình mình từ đó giúp Trường dễ dàng đi “vay” nhiều đối tượng. Vì cả tin nên họ đã không lường trước được việc Duy Trường đang là một con nợ với số tiền khổng lồ.

Chị Tuyên chia sẻ thêm: “Trường là một người rất giỏi ngụy biện, lên báo chí hay chia sẻ với người hâm mộ thì hắn luôn thể hiện mình là người bị hại, đang tìm cách khắc phục hậu quả và biết lỗi nhưng trên thực tế, Trường lảng tránh khi nhắc đến việc khắc phục nợ nần và tuyệt nhiên không hề có một hành động nào chân thành gửi đến những nạn nhân như chúng tôi. Tôi nghĩ Trường đang đóng kịch để lấy sự thương hại từ mọi người”.

Điều đáng nói, dù lấy lý do không có tiền trả nợ, túng thiếu nhưng dường như đó chỉ là cái cớ mà Duy Trường đưa ra để nhận được sự thương hại, cảm thông từ người hâm mộ và bạn bè. Trường vẫn liên tục tung ảnh vui chơi, tụ tập, đi du lịch khắp mọi nơi… khi về Việt Nam.

Để xác nhận thông tin từ nạn nhân, phóng viên chúng tôi đã trực tiếp nối máy liên lạc với nhân vật được nhắc tên nhưng giọng ca này từ chối trả lời về vấn đề nợ nần.

Trước đó, khi hàng loạt tin nhắn và bằng chứng khẳng định Duy Trường đang là “chủ” của số nợ hàng chục tỷ đồng thì lập tức giọng ca này đã lên tiếng phản pháo. Theo Trường, thì tất cả mọi câu chuyện này là nhằm bôi nhọ và hãm hại mình, và dòng status Trường đăng cũng nhằm ám chỉ rằng mọi âm mưu này đều do người ta dựng nên. Tuy nhiên, sau vài giờ đồng hồ thì dòng trạng thái này đã được chủ nhân xóa đi vì nhận quá nhiều “gạch đá” từ dư luận khi nạn nhân- cũng là người cho Trường vay tiền đã lên tiếng xác nhận chính anh bức xúc quá nên lên tiếng tố cáo Duy Trường. Nhiều ý kiến cho rằng, Duy Trường không “đáng mặt đàn ông” khi không giải quyết vấn đề bằng việc chủ động nhận lỗi với các nạn nhân và khắc phục hậu quả mà còn đi đổ lỗi cho người khác. Không những thế, Trường liên tục tung ra những trạng thái đáng thương, tội nghiệp cũng như sự “vô tội” nhằm nhận được sự thương cảm từ người hâm mộ và bạn bè, đồng nghiệp.

Ngoài chị Tuyên, thì có nhiều người từng là “nạn nhân” của Duy Trường đã trực tiếp liên lạc với báo để phản ánh sự việc như ông S.T (Ontario, Canada); K.A, Q.D (Califonia, Mỹ)…

Số báo tới chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.

Minh Anh/KD&PL