Ca sĩ Du Thiên dũng cảm cùng người dân bắt cướp

Đang cắt tóc, Du Thiên nghe tiếng tri hô liền chạy ra thấy nam thanh niên cầm dao cố thủ tại một cửa hàng điện thoại. Nam ca sĩ đã cùng người dân khống chế.

Chiều 13/6, mạng xã hội xôn xao thông tin ca sĩ Du Thiên bắt cướp tại đường Trương Định, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Bài đăng kèm hình ảnh nam ca sĩ ngồi sau xe máy kẹp tên cướp mặc áo xe ôm công nghệ đưa lên đồn Công an.

Bài đăng nhận được nhiều bình luận khen ngợi người dân và Du Thiên đã có hành động dũng cảm bắt tên trộm có hung khí nguy hiểm.

Du Thiên cùng người dân bắt tên trộm đưa lên đồn Công an nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Du Thiên cùng người dân bắt tên trộm đưa lên đồn Công an nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Liên lạc với ca sĩ Du Thiên cho biết, vào khoảng 13h hôm nay, anh đang cắt tóc tại đường Trương Định thì nghe tiếng tri hô cướp của cặp vợ chồng trẻ.

Thấy chuyện bất bình, nam ca sĩ bỏ dở việc cắt tóc ra xem tình hình thì thấy cặp vợ chồng trẻ đang giữ một nam thanh niên cùng chiếc xe máy.

Sau đó, nam thanh niên mặc áo xe công nghệ thoát khỏi cặp vợ chồng trẻ kia và tháo chạy. Trong quá trình bỏ chạy, tên này đã dùng dao thủ sẵn chống trả.

Theo ca sĩ Du Thiên, anh vốn là người học võ, nếu lúc đó anh lao vào dùng “sở trường” của mình để tung cước làm ngã tên cướp thì rất dễ.

Tuy nhiên, việc tên trộm cầm dao trên tay, nếu anh tung cước chẳng may nam thanh niên ngã vào dao thì rất nguy hiểm nên đã chọn phương án an toàn.

Đang cắt tóc, nghe tiếng tri hô, nam ca sĩ bỏ dở ra cùng người dân khống chế tên trộm.

Đang cắt tóc, nghe tiếng tri hô, nam ca sĩ bỏ dở ra cùng người dân khống chế tên trộm.

Sau khi phối hợp cùng người dân địa phương dồn tên trộm vào nhà dân, nam ca sĩ cùng nhiều người khác đã khống chế và đưa lên đồn Công an.

Theo nam ca sĩ, trong quá trình dẫn giải, nam thanh niên nói rằng nhặt được điện thoại của đôi vợ chồng trẻ kia.

Tuy nhiên, nam ca sĩ đặt dấu hỏi, nhặt được điện thoại tại sao lại nhặt trong ô tô của họ. Nếu nhặt được sao không tìm cách trả cho người mất mà mang đến tiệm điện thoại để bán và nhờ có định vị mà đôi vợ chồng trẻ mới tìm đến được cửa hàng điện thoại này.

Ngoài ra, nam ca sĩ còn cho rằng, nếu nhặt được điện thoại khi người mất đến xin thì chỉ cần xác minh rồi trả lại, tại sao phải dùng dao để uy hiếp và tháo chạy.

Du Thiên là ca sĩ được nhiều người mến mộ. Anh thường xuyên có các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và cứu giúp người gặp nạn.

Đoàn Tuấn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ca-si-du-thien-dung-cam-cung-nguoi-dan-bat-cuop-325960.html