Ca sĩ Cẩm Vân tiết lộ lần đầu biết Top Trending YouTube

  Báo Người Lao Động
  49 liên quanGốc

  Ca sĩ Cẩm Vân cho biết thị trường nhạc Việt thay đổi chóng mặt và chị chỉ biết đến Top Trending YouTube những ngày gần đây.

  Ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương thường xuyên biểu diễn cùng nhau

  Ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương thường xuyên biểu diễn cùng nhau

  Ca khúc "Một ngày tôi quên hết" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền dựa theo bộ phim "50 first dates" nổi tiếng của Hollywood do ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương thể hiện, đang gây bão mạng xã hội. Ca khúc như kể lại câu chuyện của Lucy (Drew Barrymore) là cô gái tóc vàng xinh đẹp, bị chứng mất trí nhớ ngắn hạn sau tai nạn nghiêm trọng.

  Chấn thương ở não trái khiến cô không thể nhớ thêm bất cứ chuyện gì kể từ ngày bị tai nạn, như thể mọi thứ đều được gột sạch sau mỗi đêm ngủ dậy. Ngày nào đối với cô cũng là ngày chủ nhật, 13-10 năm ngoái - ngày cô vĩnh viễn mất đi một phần trí nhớ của mình. Cô sẽ đến tiệm ăn sáng của Sue, đi hái một quả dứa tặng sinh nhật cha, cùng cha thổi nến, xem một cuốn phim và quên sạch tất cả vào sáng hôm sau.

  Hai mẹ con đang có bản hit "Một ngày tôi quên hết" đầy ý nghĩa

  Hai mẹ con đang có bản hit "Một ngày tôi quên hết" đầy ý nghĩa

  Dù ca khúc viết lên từ một bộ phim cực kỳ nổi tiếng ở Hollywood nhưng "Một ngày tôi quên hết" vẫn đủ sức tạo nên dấu ấn mạnh mẽ với người nghe nhạc. Đó là lý do, ca khúc khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Ca sĩ Cẩm Vân cho biết, chị yêu thích ca khúc "Một ngày tôi quên hết" ngay từ lần đầu tiên nghe bản demo và lập tức nhận lời tham gia album Colours của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

  Là một nghệ sĩ thuộc thế hệ trước, với bề dày hoạt động âm nhạc hàng chục năm, danh ca Cẩm Vân tiết lộ nhờ "Một ngày tôi quên hết" mà cô mới tìm hiểu Top Trending YouTube là gì, thậm chí còn hỏi con gái CeCe Trương. Trong quá trình quay hình cho MV ca khúc, ca sĩ Cẩm Vân cũng khóc rất nhiều khi được nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của bản thân do chính Hứa Kim Tuyền và ê-kíp chuẩn bị.

  Sau giai đoạn lập gia đình và trở thành ba mẹ, mỗi người đều tới lúc phải già đi, đối diện với nỗi sợ mình sẽ quên hết những gì mình từng yêu thương. Yếu tố cổ điển, hoài niệm trong âm nhạc khi kết hợp cùng giọng ca từng trải, đúng lứa tuổi của danh ca Cẩm Vân đã thuyết phục khán giả. Phần góp giọng của CeCe Trương dù ngắn ngủi nhưng cho thấy sự kết nối giữa hai thế hệ, cũng là lời phản hồi đầy ý nghĩa của người con dành cho người mẹ.

  Trở về từ Mỹ sau tai nạn, Cece Trương theo nghiệp mẹ

  Trở về từ Mỹ sau tai nạn, Cece Trương theo nghiệp mẹ

  Ngoài ca khúc của ca sĩ Cẩm Vân, album "Colours" của Hứa Kim Tuyền còn có nhiều ca khúc để lại ấn tượng. Trong đó, ca khúc "Mang ghế ra sân ngồi hát" được Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng từ chính hình ảnh ca sĩ Tóc Tiên thường xuyên ngồi bên hiên nhà hát vu vơ.

  Còn "Dưới ánh đèn sân khấu" qua giọng ca nội lực của Orange lại thể hiện những trăn trở, góc khuất của người nghệ sĩ. Còn "Lucy" là ca khúc thiếu nhi duy nhất trong album Colours, lấy nước mắt khán giả khi MV là câu chuyện về thú cưng đầy cảm động. Thể hiện ca khúc "Hoa Kỳ" - một sáng tác nói lên tâm tư của những người con phải rời quê hương để lập nghiệp, Hoàng Dũng tiết lộ dù chưa từng đi nước ngoài bao giờ, chưa từng rời khỏi Việt Nam nhưng anh lại cảm thấy rất xúc động và đồng cảm khi thu âm Hoa Kỳ.

  Album Colours của Hứa Kim Tuyền là những bài hát để lại ấn tượng khi khai thác những điều bình thường quen thuộc trong cuộc sống

  Album Colours của Hứa Kim Tuyền là những bài hát để lại ấn tượng khi khai thác những điều bình thường quen thuộc trong cuộc sống

  Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ.

  Các nghệ sĩ Việt góp giọng trong album của Hứa Kim Tuyền thuộc nhiều thế hệ từ nghệ sĩ gạo cội đến nghệ sĩ trẻ tài năng: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Orange, ca sĩ CeCe Trương, ca sĩ AMEE và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

  Thùy Trang

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-tri/ca-si-cam-van-tiet-lo-lan-dau-biet-top-trending-youtube-20220531080604518.htm