Ca sĩ Bằng Kiều nói gì khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol?

“ Trong vai trò của một giám khảo, tôi sẽ đánh giá cao một thí sinh hội tụ cả yếu tố chất giọng lẫn cảm xúc khi thể hiện bài hát” - ca sĩ Bằng Kiều bày tỏ khi anh ngồi ghế nóng vòng loại phía Bắc Vietnam Idol ngày 17/3 tới.

Nam danh ca Bằng Kiều sẽ cùng bộ ba Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Ca nhạc sĩ Thanh Bùi và Ca sĩ Thu Minh lựa chọn và trao những chiếc vé vàng đầu tiên cho các tài năng ca hát tại khu vực phía Bắc, được diễn ra vào ngày 17/3/2015 tại Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội.

Với ca sĩ Bằng Kiều, bén duyên với Vietnam Idol từ mùa thứ năm trong vai trò hướng dẫn trực tiếp cho Top 2, việc trở thành giám khảo khách mời của Vòng Audition tại Hà Nội đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của anh trong vai trò giám khảo cho một chương trình truyền hình thực tế về ca hát sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại thị trường hải ngoại.

Ca sĩ Bằng Kiều nói gì khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol? - Ảnh 1

Ca sĩ Bằng Kiều từng làm khách mời hướng dẫn Top 2 VNI 2013

Điều này mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc: “ Với tôi, Vietnam Idol là một chương trình có uy tín và chất lượng, những giọng hát đã trưởng thành từ cuộc thi đều khẳng định được vị trí riêng của mình trong làng giải trí. Dù chỉ xuất hiện tại Vòng Audition Hà Nội nhưng tôi cảm thấy có chút hồi hộp, một chút áp lực bởi đầy là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò này. Hy vọng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, tôi sẽ cùng các giám khảo còn lại giới thiệu và mang lại cơ hội cho những giọng hát mới đến với công chúng. Và hơn hết, khán giả sẽ có những thần tượng thật xứng đáng và chất lượng”.

Trong vai trò của người “cầm cân nảy mực” tại Vietnam Idol 2015, cá tính, phong cách, tư duy âm nhạc cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật chắc chắn Bằng Kiều sẽ mang đến nhiều lời khuyên bổ ích dành cho các thí sinh tham gia chương trình.

Trở lại ở mùa thứ sáu, Vietnam Idol 2015 với sự xuất hiện của hai nhân tố mới trên ghế nóng là Ca nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Thu Minh, bên cạnh gương mặt “kì cựu” là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hứa hẹn sẽ mang đến một hơi thở hoàn toàn mới cho chương trình truyền hình thực tế về ca hát được xem là lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, số lượng ghế nóng sẽ không dừng lại ở đó.

Trong mỗi tập, tùy theo nội dung chủ đề và phong cách âm nhạc khác nhau, Ban tổ chức sẽ mời những chuyên gia âm nhạc là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc… uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước để cùng tham gia đào tạo và trở thành giám khảo khách mời, cùng với bộ ba quyền lực đưa ra nhận xét và đánh giá kết quả học tập của thí sinh trong tuần đó.

Vietnam Idol 2015 sẽ có đến 4 giám khảo trên ghế nóng, trong đó, nam ca sĩ Bằng Kiều chính là gương mặt giám khảo khách mời đầu tiên

Như vậy, thay vì chỉ có 3 giám khảo như những mùa trước, Vietnam Idol 2015 sẽ có đến 4 giám khảo trên ghế nóng, trong đó, nam ca sĩ Bằng Kiều chính là gương mặt giám khảo khách mời đầu tiên. Sự thay đổi này chắc chắn sẽ tạo nên sức hút mới cho chương trình, khi mang đến cơ hội không chỉ cho các thí sinh, mà khán giả cũng có thể tiếp cận gần hơn với rất nhiều thần tượng mà mình yêu mến qua mỗi tập được phát sóng.

Kết thúc vòng sơ tuyển tại Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Hải Phòng, Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long và Đà Nẵng, hành trình tìm kiếm những giọng hát tiềm năng cho Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015 sẽ tiếp tục đổ bộ đến Sân vận động Mỹ ĐìnhHà Nội (Vòng sơ tuyển vào Ngày 14 & 15/3/2015 – Vòng Audition vào Ngày 17/3/2015) và kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh (Vòng sơ tuyển vào Ngày 30 & 31/3/2015 - Vòng Audition vào Ngày 2 & 3/4/2015).

Thiên Lam