Ca sĩ Anh quốc qua đời sau 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

Pete Burns, nam ca sĩ người Anh đã qua đời ở tuổi 57 sau nhiều năm sức khỏe giảm sút vì 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

“Thật đau buồn khi phải báo tin ca sĩ yêu quý của chúng tôi Pete Burns, thủ lĩnh ban nhạc Dead Or Alive đã đột tử ngày hôm qua”, quản lý của anh viết trên Twitter.

Pete Burns thành lập ban nhạc Dead or Alive vào năm 1980 nhưng phải đến lúc cuối đời anh mới được nhiều người biết tới nhờ xuất hiện trong vài show truyền hình thực tế và nổi tiếng với hơn 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Pete Burns qua đời trước khi bạn nhạc ra mắt album Sophisticated Boom Box MMXVI vài ngày.

Ca sĩ Anh quốc qua đời sau 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1

Pete Burns trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: Idistracted).

Đầu năm nay, Burns thừa nhận anh đã trải qua hơn 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa lại khuôn mặt bởi anh không thấy hài lòng với những nét mà cha sinh mẹ đẻ cho mình.

Nam ca sĩ tự ví mình là con quỷ của Frankenstein và thề sẽ không bao giờ dừng lại việc phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn theo đuổi một vẻ ngoài hoàn hảo.

“Số lần phẫu thuật thẩm mỹ của tôi khoảng 300. Tôi hy vọng năm tôi 80 tuổi, khi lên thiên đàng, Chúa không thể nhận ra tôi”.

Ca sĩ Anh quốc qua đời sau 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2

Pete Burns trên sân khấu năm 1984.

Burns tâm sự, anh ám ảnh về việc thay đổi khuôn mặt từ hơn 20 năm trước, khi bắt đầu thành công với bài hát You Spin Me Round. “Tôi thấy mình phải thay đổi hình ảnh, phải thật đẹp trong mắt công chúng”.

Cuộc dao kéo đầu tiên của Burns là sửa mũi với chi phí là 750 bảng Anh. Tuy nhiên, kết quả không khiến anh hài lòng. Tiếp sau đó, Burns đã 4 lần sửa mũi, hai lần cấy xương gò má, bơm môi.

Nhưng môi của anh đã bị bơm hỏng và hóa chất bơm vào môi bắt đầu lan ra khắp khuôn mặt khiến da cứ bị lỗ chỗ và từ những chỗ đó rỉ ra những dịch vàng.

Sau khi kiện bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ gây họa cho mình và nhận được 450.000 bảng Anh tiền bồi thường, Burns đã trải qua khoảng 200 cuộc phẫu thuật nữa trong vòng 2 năm để sửa lại những hậu quả của lần bơm môi định mệnh đó.

Ca sĩ Anh quốc qua đời sau 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3

Sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ, Pete Burn đã có vẻ ngoài của một phụ nữ.

“Tôi đã phải trải qua những cuộc đại phẫu trong vòng 2 năm trời để gỡ bỏ thứ hóa chất bị lan khắp mặt mình, trái cổ, phía sau mắt. Nhưng các bác sĩ không thể nạo vét chất đó khỏi gan và phổi của tôi mà tôi chỉ có cách đào thải nó qua đường nước tiểu”, nam ca sĩ Anh quốc nói.

Phải uống rất nhiều thuốc sau những cuộc dao kéo đã để lại những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của Burns. Anh đã phải đến bệnh viện cấp cứu vì xuất hiện máu cục gây tắc mạch phổi ở chân, tim và phổi. Thấy những vết đen trên da anh nghĩ đó là vết thâm tím thông thường nhưng rồi anh bất ngờ bất tỉnh, không thở được và phải đưa vào viện cấp cứu.

Ca sĩ Anh quốc qua đời sau 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4

Pete Burn và bạn trai Matthew Simpson.

Năm 2007, sau khi chia tay vợ, Lynne Corlett sau hơn 20 năm kết hôn, Pete Burns quan hệ đồng tính với Matthew Simpson. Mặc dù đã chia tay nhưng vợ cũ Corlett vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với Pete và cô vẫn luôn coi chồng cũ là bạn tâm giao.

Năm 2015, Burns đã phải tuyên bố phá sản. Anh đã bị đuổi khỏi căn hộ thuê ở London vì không trả được 34.000 bảng Anh tiền thuê nhà.

>>> Xem MV You Spin Me Round của Pete Burns: