Cá sấu 'thành tinh' dài hơn 5 mét, nặng cả tấn xuất hiện gần thành phố khiến dân khiếp vía

Con cá sấu khổng lồ nặng cả tấn, dài hơn ba người lớn cộng lại đột ngột xuất hiện trên con kênh đào nhỏ khiến người dân địa phương được một phen khiếp vía.

Cán bộ Sở động vật hoang dã Sri Lanka đã giải cứu thành công một trong những con cá sấu lớn nhất từ trước tới giờ khi con quái vật bị kẹt dưới con kênh đào thuộc một thành phố lớn của đảo quốc này.

Theo báo chí địa phương, con cá sấu khổng lồ dài hơn 5 mét và nặng gần 1 tấn đã được người dân phát hiện tại thành phố Matara, Sri Lanka.

"Khoảng bốn hoặc năm tháng trước đây, chúng tôi cũng phát hiện một con cá sấu có kích cỡ tương đương trên sông Polathumodrara. Tuy nhiên, đây là con cá sấu trưởng thành lớn nhất thuộc loại này mà tôi từng được tận mắt nhìn thấy", nhà môi trường học Uppala Jayatissa cho biết.

Cá sấu 'thành tinh' dài hơn 5 mét, nặng cả tấn xuất hiện gần thành phố khiến dân khiếp vía - Ảnh 1

Con cá sấu khổng lồ dài hơn 5 mét, nặng cả tấn được người dân ở Sri Lanka phát hiện bị kẹt trên một con kênh.

Con quái vật khổng lồ được người dân phát hiện hôm thứ hai (7/11) vừa qua khi đang bị kẹt trên một con kênh dẫn tới sông Nilawala chảy qua khu vực này. Các chuyên gia cho rằng trong lúc đi kiếm mồi, con cá sấu đã theo dòng nước lũ do mưa lớn gây ra trôi dạt tới đây.

"Con cá sấu quá lớn so với con kênh đào nên không thể tự mình thoát ra được.

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của người dân và cảnh sát, chúng tôi đã cứu được con cá sấu ra khỏi con kênh nông và trả nó về lại với thiên nhiên một cách an toàn", ông Ravindra Kumar, cán bộ Sở động vật hoang dã Sri Lanka cho biết.

Con cá sấu dài 5 mét sau đó đã được đưa trở lại dòng sông với sự trợ giúp của máy xúc và máy kéo có rơ moóc.

Cá sấu 'thành tinh' dài hơn 5 mét, nặng cả tấn xuất hiện gần thành phố khiến dân khiếp vía - Ảnh 2

Với sự giúp đỡ của cảnh sát và người dân địa phương, cán bộ chức năng đã cứu được con quái vật khổng lồ và đem trả về với thiên nhiên.

Cá sấu 'thành tinh' dài hơn 5 mét, nặng cả tấn xuất hiện gần thành phố khiến dân khiếp vía - Ảnh 3

Con cá sấu được chở về sông với một chiếc máy kéo có rơ moóc.