Cá sấu khổng lồ bị cho vào nồi nấu súp vì chuyên rình trẻ em và thú cưng

AUSTRALIA - Một con cá sấu nước mặn khổng lồ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho một cộng đồng dân cư hẻo lánh khi liên tục tấn công trẻ em và thú cưng của các gia đình.

Sự việc xảy ra tại cộng đồng Bulla, cách thành phố Darwin khoảng 6 giờ lái xe. Con cá sấu nước mặn dài 3,6m đã chuyển đến con sông gần khu dân cư sau trận lũ lụt đầu năm nay.

Hôm 11/6, cảnh sát thị trấn Bulla đã bắn con cá sấu sau khi khẳng định nó là “mối nguy hiểm lớn đối với cộng đồng”.

Trong một tuyên bố, cảnh sát địa phương cho hay con vật hung dữ này đã "rình rập và lao lên khỏi mặt nước, tấn công và rượt đuổi cả trẻ em lẫn người lớn". Thậm chí, nó còn "ăn thịt nhiều con chó của người dân trong vùng".

Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

"Người dân địa phương sau đó đã chế biến thịt cá sấu thành một bữa tiệc theo cách truyền thống", thông báo của cảnh sát cho hay.

Trung sĩ Andrew McBride trả lời Đài truyền hình ABC rằng, con cá sấu đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn khác nhau. Ông McBride cho biết: "Tôi được biết nó đã được nấu thành súp đuôi cá sấu, nướng trên bếp than, một vài miếng được gói trong lá chuối và nướng dưới đất".

Cả hai loài cá sấu nước mặn và nước ngọt đều được bảo vệ ở Australia. Loài vật này đã bị luật liên bang cấm săn bắt kể từ năm 1971. Sau nhiều thập kỷ, số lượng cá sấu đã tăng mạnh. Riêng vùng Lãnh thổ phía Bắc hiện có khoảng 100.000 con cá sấu.

Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

Chuyên gia về động vật hoang dã Kristen Hay cho biết: “Bất kỳ vùng nước nào ở Australia cũng tiềm ẩn nguy cơ bị cá sấu tấn công”. Trang web của chính phủ lưu ý rằng cá sấu nước mặn có thể dài tới 6m, nặng tới 1 tấn và “ăn bất cứ thứ gì”.

Đỗ An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ca-sau-khong-lo-bi-cho-vao-noi-nau-sup-vi-chuyen-rinh-tre-em-va-thu-cung-2292573.html