Cá sấu cười sung sướng khi bướm xinh đậu lên mặt

Hãnh diện vì dàn bướm xinh đậu trên đầu, trên mặt mình, cá sấu tử thần cười sung sướng, hạnh phúc như địa chủ được mùa.

Tại phía đông nam của bờ sông Los Amigos ở Peru, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã có tên là Mark đã ghi lại được những cảnh tượng thú vị khi một con cá sấu tử thần vô cùng hãnh diện và sung sướng khi dàn bướm xinh đầy màu sắc thi nhau đậu lên đầu, lên mặt nó. (Nguồn Sina)

Thậm chí, con cá sấu còn cười rất to như để chứng minh cho sự thích thú cực độ của mình. (Nguồn Sina)

Gương mặt của nó như muốn nói "Nhìn xem này, tôi xinh đẹp chưa này". (Nguồn Sina)

Hoàn toàn rũ bỏ hình ảnh máu lạnh, tàn nhẫn, con cá sấu vô cùng vui vẻ, hạnh phúc khi dàn bướm đủ màu sắc bay dập dờn và đậu ngay trên đầu, trên mặt như để tô điểm cho cá sấu. (Nguồn Sina)

Chắc hẳn cá sấu đã nghĩ mình là cô công chúa cá sấu xinh đẹp, không cần phải múa may tỏa hương như công chúa Hàm Hương, nó vẫn thu hút được những con bướm. (Nguồn Sina)

Trong tự nhiên, cũng có nhiều nhiếp ảnh gia ghi lại được khoảnh khắc thú vị giống như thế này. (Nguồn Sina)

Theo các nhà khoa học, hiện tượng này có tên gọi là lachryphagy nghĩa đen là "uống nước mắt". (Nguồn Sina)

Lý giải cho việc bướm uống nước mắt cá sấu, các nhà khoa học cho rằng, do các loài côn trùng như bướm, ong hút mật hoa để nuôi cơ thể nhưng trong mật hoa không chứa muối, mà muối là thành phần thiết yếu cho việc đẻ trứng và trao đổi chất. (Nguồn Sina)

Trong khi đó, nước mắt cá sấu chứa rất nhiều natri và khoáng chất, những chất khó tìm thấy trong tự nhiên, giúp bổ sung lượng muối mà những con bướm cần. (Nguồn Sina)

Thực tế, không phải những con bướm bị "nhan sắc" hay mùi hương đặc trưng của cá sấu quyến rũ, chúng chỉ đơn giản muốn uống được nước mắt của cá sấu mà thôi. (Nguồn Sina)

Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn không lý giải được nguyên nhân những con cá sấu có vẻ rất thích thú và hạnh phúc khi loài bướm xinh đẹp làm phiền và lợi dụng. (Nguồn Sina)

Cá sấu không bao giờ làm tổn thương những con bướm mà ngược lại, vô cùng vui vẻ chào đón những vị khách xinh đẹp này. (Nguồn Sina)