Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông

Với nghị lực phi thường và khát vọng sống mãnh liệt, linh dương con dũng cảm đã thoát chết ngoạn mục khỏi hàm cá sấu con.

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 1

Roger Pedro, một người làm việc lâu năm ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi trong khi chờ đợi bữa sáng của mình đã ghi lại được cảnh tượng kỳ thú về màn đối đầu kịch tính giữa linh dương con dũng cảm và cá sấu con tại khu vực Gardenia Hide. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 2

Linh dương Impala con quá mất cảnh giác vì mải uống nước, đến tận khi cá sấu con đến gần nó vẫn không hề hay biết, để cá sấu tấn công, lôi xuống nước. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 3

Ngay từ lúc bắt đầu Roger đã cho rằng con linh dương không còn bất cứ cơ hội thoát thân nào khi đã bị cá sấu con lôi xuống nước từng chút một. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 4

Tuy nhiên khi cuộc chiến kéo dài với những lần nỗ lực không ngừng nghỉ của linh dương con, Roger thực sự tin rằng có thể linh dương con sẽ thoát được khỏi số phận nghiệt ngã. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 5

Cứ mỗi lần bị cá sấu con lôi xuống nước, linh dương con lại gồng mình đứng dậy và bước từng bước đầy cố gắng để lên bờ. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 6

Trước đó, linh dương con đã bị một vết thương đầy đau đớn trên lưng. Trong cuộc chiến sinh tử này, linh dương con bị cá sấu cắn chặt vào cổ chân không thể thoát ra nhưng với tinh thần ham sống phi thường, linh dương con kiên quyết không bỏ cuộc khi vẫn còn sức lực, vẫn còn thấy hi vọng. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 7

Khi zoom vào gần hơn, người xem còn thấy cả vết thương nặng đang không ngừng chảy máu trên mũi của linh dương con. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 8

Cùng lúc đó, vết thương trên lưng cũng hành hạ cơ thể nhỏ bé của loài động vật ăn cỏ hiền lành. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 9

Theo chia sẻ, đến khi chụp những bức ảnh này, Roger không ngừng tự hỏi tại sao một con linh dương con lại có thể kiên trì và dũng cảm như thế. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 10

Thông thường những con linh dương con gặp phải kẻ thù truyền kiếp của mình thường nhanh chóng đầu hàng vì quá sợ hãi và tinh thần hoảng loạn tột độ, cực hiếm những con linh dương con có thể bình tĩnh đối phó với kẻ thù như thế này. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 11

Cuối cùng, đúng như Roger dự đoán, con linh dương đã đợi được cơ hội thoát thân. Cá sấu con chán nản với màn giằng co mất sức, nó há miệng để cho linh dương con chạy đi. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 12

Khoảnh khắc cá sấu con chán ngán vì không thể khuất phục được ý chí kiên cường của linh dương con. Nó lắc lư cái đuôi và bơi đi, bỏ lại linh dương con nằm thở hổn hển lấy lại sức. (Nguồn Africa Geographic)

Cá sấu con máu chiến lôi tuột linh dương con xuống sông - Ảnh 13

Ngay sau khi cá sấu bỏ đi, hai con rùa vội bò lên người linh dương con và tiến thằng đến miệng vết thương hở trên lưng của linh dương con để cắn và nhai những mảnh thịt nhỏ của linh dương con. Có vẻ như kẻ chiến thắng duy nhất trong trận chiến này chính là những con rùa cơ hội. (Nguồn Africa Geographic)