Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon

Piranha còn được gọi là “cá răng đao”, “cá cọp”, hay “cá ăn thịt người”, nó có thể tấn công cả các loài động vật lớn hơn nó hàng trăm lần.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 1

Dù không được tận mắt chứng kiến, nhưng mỗi người chúng ta ắt hẳn từng nghe nói về loài cá Piranha khát máu ở sông Amazon khu vực Nam Mỹ.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 2

Piranha còn được gọi là “cá răng đao”, “cá cọp”, hay “cá ăn thịt người”, nó có thể tấn công ngay cả các loài động vật lớn hơn nó hàng trăm lần bằng bộ răng rất sắc nhọn.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 3

Chỉ cần bạn thử ném một chút thịt vào dòng nước chảy nơi loài cá này sinh sống, ngay lập tức một số lượng lớn cá piranha sẽ điên cuồng đến cướp mồi.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 4

Mặc dù cá Piranha có cổ ngắn, nhưng chúng có vòm miệng xương đặc biệt, bộ hàm rất rắn chắc, thậm chí chúng còn có thể cắn đứt dây câu bằng thép.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 5

Khi bắt được con mồi, loài cá này sẽ cắn và giữ chặt, xé rách thịt con mồi. Chúng thường hoạt động theo bầy đàn, mỗi đàn sẽ có “trưởng nhóm” riêng, các con cá khác sẽ hành động theo con thủ lĩnh để cùng tấn công mục tiêu.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 6

Vào mùa khô, nước cạn, Piranha sẽ quy tụ thành một đàn lớn tại khu vực hẹp, chính vì thế, những loài động vật hoặc con người khi qua vùng nước này rất dễ bị tấn công.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 7

Điều khiến cá Piranha sợ hãi nhất là mùa khô. Khi nước cạn, đàn cá phải tranh nhau trong vùng nước nông chật chội.

Cá Piranha - sát thủ khát máu khét tiếng sông Amazon - Ảnh 8

Khi đó, chúng sẽ trở thành con mồi của các loài chim lớn.