Cà phê đường tàu trong ảnh check-in của giới trẻ trước ngày dẹp bỏ

Trước thông tin phố cà phê đường tàu bị dẹp bỏ để đảm bảo an toàn giao thông, nhiều du khách và giới trẻ đã tranh thủ tới đây để check-in, sống ảo.

Được cho là góc sống ảo đình đám, phố cà phê đường tàu nằm trên trục đường Lê Duẩn - Trần Phú (Hà Nội) trở thành chốn lui tới, thu hút giới trẻ cũng như khách du lịch quốc tế ghé thăm. Địa điểm du lịch này cũng từng xuất hiện trên trang du lịch danh tiếng National Geographic Traveler với tựa đề những trải nghiệm độc đáo đáng thử. Ảnh: Huyenlinhh17_, Manhstagram_.

Trước khi thông tin phố cà phê đường tàu bị dẹp bỏ để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, đây là nơi thu hút người dân thủ đô và nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh ghé tới check-in, sống ảo, tận hưởng không gian đặc trưng giữa lòng Hà Nội. Ảnh: Nthuhoaa, Xukahakhe.

Những vị khách nước ngoài cũng tới đây để dịp check-in phố du lịch đặc biệt này cũng như trải nghiệm cảm giác mạnh khi chụp ảnh và ngồi uống cà phê giữa lòng đường sắt. Nhiều du khách bày tỏ sự tiếc nuối trước thông tin này. Ảnh: Alejandrorubb, Noam_chapnik.

Dịp cuối tuần, Kim Oanh (9X, Hà Nội) đã cùng bạn bè tới đây check-in và chia sẻ với Zing.vn: "Mình cảm thấy khá tiếc nuối khi con phố độc đáo này bị dỡ bỏ. Đây có thể là lần đầu và cũng là lần cuối cùng mình có những ảnh chụp tại đây". Ảnh: Ychii.__, Yen.pony.

"Dù hơi buồn vì mất đi một điểm lui tới thường xuyên, việc dẹp bỏ phố cà phê đường tàu theo mình là nên vì hoạt động này có thể gây nguy hiểm tính mạng đến mọi người", Lan Anh, sinh viên ĐH Ngoại thương, cho biết. Ảnh: Amviy, Thu_nga_180999.

Trước đó, phố cà phê đường tàu trước khi bị đóng cửa đón lượng khách đông hơn ngày thường, đặc biệt vào cuối tuần. Mọi người đều đến đây để tranh thủ chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm. Dù đã có các yêu cầu tháo dỡ bảng biển, thu dọn bàn, ghế, các quán cà phê đường tàu vẫn mở cửa, thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: Bbibbi05.

Từ ngày 10/10, hàng rào, chốt chặn đã được dựng lên nhằm chắn các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng. Theo khảo sát của Zing.vn, trong sáng nay, các mô hình kinh doanh đã chính thức đóng cửa, khu phố hàng ngày náo nhiệt trở nên im ắng lạ thường. Những vị khách nước ngoài vẫn tỏ ra tiếc nuối khi con phố dừng hoạt động. Ảnh: _Quynhmaiii, Muoois.09.

Vân Anh