Cà phê bệt Sài Thành

Tiin.vn - Nhâm nhi cốc cà phê rẻ tiền và đắm mình vào thiên nhiên để cảm nhận một nhịp sống chậm giữa Sài Gòn vồn vã.

Bỏ xa các quán xá lãng mạn, teen Sài thành đang chọn cho mình một góc riêng để thưởng thức cà phê bệt. Đây là loại cà phê cực bình dân (chỉ 5-6k/ly), người uống chỉ cần một tờ giấy báo để ngồi bệt trong công viên, trên vỉa hè hoặc những khu vực công cộng mà không cần bàn ghế cầu kỳ.

Với cà phê bệt, teen có thể nghe tiếng nhạc ghi ta, những âm thanh náo nhiệt của đường phố hay thả mình vào thiên nhiên và ngắm nhìn những kiến trúc kiểu Pháp về đêm lung linh màu sắc. Nó đã trở thành một điều không thể thiếu được trong đời sống giới trẻ Sài thành. Thu Thủy, cô bạn chuyên ngồi cà phê bệt chia sẻ: "Chiều nào tan trường, mình cũng ngồi cà phê bệt vỉa hè với tụi bạn. Đây là nơi tuyệt vời để "tám" chuyện, nơi các đôi tình nhân cảm nhận một Sài Gòn thật khác: không ồn ã mà lặng lẽ, nhẹ nhàng như một bản tình ca".

Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, hồ Con Rùa (Công trường Quốc tế) với đài phun nước là địa điểm lý tưởng để hẹn hò cà phê bệt. Teen thường ngồi trên “lưng rùa” ngắm bầu trời đêm.

Bỏ xa các quán xá lung linh ánh điện, Công viên 30/4 vừa mát mẻ vừa rộng rãi thoải mái
cũng "hút" teen không kém.

Một bạn trẻ hào hứng chia sẻ: “Cà phê bệt là phải ngồi bệt xuống đất, không phân biệt giàu nghèo”

Ôm cây đàn ghi ta và hát, một teenboy đang say sưa với những âm điệu du dương. Sài Gòn không ồn ã và tấp nập nữa, mà cũng có lúc lặng lẽ thế này

Cà phê bệt cũng trở thành nơi tụ họp của các câu lạc bộ ghita nghiệp dư những ngày cuối tuần.

Vừa cà phê bệt, tám chuyện và ngắm nhà thờ Đức Bà về đêm cổ kính trong ánh điện.

Đến Sài thành, các teen đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê bệt. Công viên 30/4 xanh rì bóng cây, mát mẻ đối diện Dinh Thống Nhất, gần Diamond Palza và nhà thờ Đức Bà, hồ Con Rùa thơ mộng hay đường Hàn Huyên…đó là những điểm cà phê bệt nổi tiếng của Sài thành đấy!

Theo Tiin Lê Na/Dân tin