Cá nuôi ở Thừa Thiên Huế chết do bị sốc

Nguyên nhân cá chết tại tỉnh Thừa Thiên-Huế có thể do mưa lớn khiến độ ngọt trên đầm Cầu Hai tăng, làm độ mặn thấp (dưới 5%), khiến cá bị sốc.

Cá nuôi ở Thừa Thiên Huế chết do bị sốc - Ảnh 1

Trong những ngày qua, tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xãy ra tình trạng cá lồng nuôi trong đầm Cầu Hai bị chết hàng loạt, khiến người dân tại đây vô cùng lo lắng. Ngành chức năng Thừa Thiên-Huế đã vào cuộc xác định nguyên nhân của hiện tượng này.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đã cùng Sở Tài nguyên và Môi trường về tận lồng nuôi của bà con lấy mẫu nước và mẫu cá chết để xét nghiệm. Nhận định bước đầu, nguyên nhân cá chết có thể do mưa lớn khiến độ ngọt trên đầm Cầu Hai tăng, làm độ mặn thấp (dưới 5%). Trước đó, ngành chức năng đã khuyến cáo người nuôi không nên thả cá ở vụ này, vì đây không phải là vụ chính, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện tại, xã Vinh Hiền, Phú Lộc có gần 300 hộ nuôi cá lồng trên đầm Cầu Hai với khoảng 1.500 lồng. Cá chết xảy ra chủ yếu ở 3 thôn Hiền Hòa 1, Hiền An 1 và Hiền An 2, với số lượng khoảng 350 lồng cá, tỷ lệ chết trên 50%, ước thiệt hại gần cả tỷ đồng.