Cả nước có 98,75% số thí sinh đến làm thủ tục dự thi

  Báo Hà Nội Mới
  57 liên quanGốc

  Tối 6-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin nhanh về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, số liệu cập nhật hồi 20h30 ngày 6-7.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) chiều 6-7.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) chiều 6-7.

  Theo đó, các thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi vào chiều 6-7. Cả nước có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

  Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

  Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

  Các hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời, có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

  Theo kế hoạch, sáng mai (7-7), các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn đầu tiên của kỳ thi là môn ngữ văn. Đây là môn thi theo hình thức tự luận, thời gian tính giờ làm bài được áp dụng thống nhất chung trên cả nước, bắt đầu từ 7h35. Thời gian làm bài môn ngữ văn là 120 phút.

  Thống Nhất

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/tuyen-sinh/1036279/ca-nuoc-co-9875-so-thi-sinh-den-lam-thu-tuc-du-thi