Cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã triển khai

Theo Bộ Xây dựng, thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, trên địa bàn cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô hơn 418 ngàn căn hộ. Trong đó, 75 dự án hoàn thành với số lượng gần 40 ngàn căn hộ; 128 dự án quy mô hơn 115 ngàn căn đã khởi công xây dựng; còn lại là dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Về nguồn vốn hỗ trợ 120 ngàn tỷ đồng, đến nay các ngân hàng thương mại đã giải ngân số tiền 1,1 ngàn tỷ đồng cho chủ đầu tư tại 11 dự án và người mua nhà tại 4 dự án.

Cũng theo đánh giá của Bộ Xây dựng, hiện nhiều tỉnh, thành phố lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp có tỷ lệ thực hiện nhà ở xã hội thấp so với mục tiêu của đề án; việc giải ngân gói tín dụng 120 ngàn tỷ đồng còn chậm; các doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận đất đai.

Tại Đồng Nai, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội đang được tỉnh ưu tiên đẩy nhanh tiến độ để đáp ứng nhu cầu của người có thu nhập thấp trên địa bàn. Có 4 địa phương trong tỉnh có nhu cầu về nhà ở xã hội lớn là thành phố Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Trảng Bom và Nhơn Trạch.

Lê An

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202405/ca-nuoc-co-503-du-an-nha-o-xa-hoi-da-trien-khai-6ab58f5/