Cả nước có 5 tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  Báo VietnamPlus
  1 đăng lạiGốc

  Trong 6 tháng cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới trên 75%, cao hơn mục tiêu Chính phủ giao là 73%.

  Trẻ em xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, Nam Định vui chơi trên con đường làng nông thôn mới. (Ảnh minh họa: Công Luật/TTXVN)

  Trẻ em xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, Nam Định vui chơi trên con đường làng nông thôn mới. (Ảnh minh họa: Công Luật/TTXVN)

  Tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm 2022 đã tác động bất lợi trực tiếp đến các hoạt động phát triển kinh tế của người dân nông thôn, qua đó ảnh hưởng trực tiếp tiến độ hoàn thành và mức độ bền vững của một số tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, số lượng xã đạt nông thôn vẫn tăng 160 xã, tăng 1,9% so với cuối năm 2021.

  Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước có hơn 70% xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, có 5.775/8.227 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

  Cả nước có 764 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tăng 261 xã so với cuối năm 2021 và 83 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (tăng 40 xã so với cuối năm 2021. bình quân cả nước đạt 17 tiêu chí/xã.

  Có 249 đơn vị cấp huyện thuộc 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ,đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 36 đơn vị so cuối năm 2021 và chiếm khoảng 38,7% tổng số đơn vị cấp huyện của cả nước. Kết quả này đã hoàn thành và vượt mục tiêu đề ra trong năm 2022.

  Cả nước có 16 tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bạc Liêu.

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay có 5 tỉnh: Nam Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hưng Yên và Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

  Trong 6 tháng cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới trên 75% (cao hơn mục tiêu Chính phủ giao là 73%), có trên 240 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (cao hơn Chính phủ giao là 235 đơn vị)./.

  Hồng Kiều (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ca-nuoc-co-5-tinh-da-hoan-thanh-nhiem-vu-xay-dung-nong-thon-moi/801179.vnp