Cả nước có 38 thí sinh thuộc diện F0

  Báo Sài Gòn Giải Phóng
  57 liên quanGốc

  Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

  Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

  Tối 6-7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã có thông tin nhanh về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

  Theo đó, toàn quốc có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi.

  Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0. Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

  Chiều 6-7, các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

  Các hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

  Bộ GD-ĐT đánh giá ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

  Sáng mai 7-7, các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

  PHAN THẢO

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//ca-nuoc-co-38-thi-sinh-thuoc-dien-f0-825451.html