Cả nhà chết cháy: Lối thoát duy nhất bị bịt

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn khiến 3 người trong gia đình chết thảm chỉ có lối thoát duy nhất nhưng bị cửa cuốn bịt lại.

Rạng sáng 4/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nằm trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo người dân địa phương, các nạn nhân gồm anh Trịnh Ngọc Tin (33 tuổi), chị Nguyễn Phương Thùy (30 tuổi, vợ anh Tin, cùng quê Quảng Ngãi) và con gái anh chị là cháu Trịnh Bảo Nhi (2 tuổi).

Căn nhà không có lối thoát

Theo các nhân chứng, vụ cháy xảy ra vào khoảng gần 3h sáng. Khi phát hiện hỏa hoạn, hàng chục người hô hoán nhau chạy đến tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Được biết căn nhà bị cháy có hình ống, vốn được dùng làm nơi chứa dụng cụ phục vụ tiệc cưới. Khi xảy ra hỏa hoạn, mọi người trong nhà chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính. Thế nhưng lối thoát này đã bị cánh cửa cuốn bằng sắt bịt lại.

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. (Ảnh TTT)

Trong khi lửa cháy bốn bề, chị Thùy ôm cháu Nhi tìm đường thoát thân nhưng do trong nhà chứa nhiều vật dụng như hoa nhựa, bàn ghế, rạp cưới nên chỉ còn một lối đi nhỏ đủ lọt người.

Vào thời điểm xảy ra cháy, chiếc xe máy của gia đình lại dựng chắn phía trong cửa cuốn nên bịt luôn lối ra.

Nhiều người dân phá cửa, dùng nước dập lửa nhưng bất thành. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 đã điều lực lượng và phương tiện đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

Căn nhà cấp bốn hình ống chỉ có một lối thoát phía trước

Trong nhà nhiều tiếng gào khóc cầu cứu, cha che chở con gái

Nhiều người dùng bình chữa cháy mini đến dập lửa nhưng do cửa hàng bị khóa chặt bên trong nên người dân không tiếp cận. Lúc này, phía bên trong cửa hàng nhiều tiếng gào khóc, cầu cứu.

Biết có người mắc kẹt bên trong cửa hàng, người dân đã cố dùng búa, xà beng đập tường của căn nhà xịt nước vào bên trong nhưng do khói tỏa ra nhiều nên mọi người đành rút ra ngoài.

Căn nhà cấp bốn hình ống chỉ có một lối thoát phía trước

“Lúc đó, lửa cháy dữ lắm, phía trong cửa hàng tôi nghe tiếng gào thét của người chồng cầu cứu. Tôi và rất nhiều người dùng búa đập bức tường bên hông nhà nhưng khi tường được đập thì khói bốc ra cuồn cuộn. Lúc này, giọng kêu cứu đã tắt hẳn”, anh Thanh, một nhân chứng sống gần hiện trường căn nhà cháy bàng hoàng thuật lại.

Theo thông tin trên TTT, một dân phòng chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc kể lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phá cửa trước và đập tường phía sau.

Ngọn lửa được khống chế, anh cùng nhiều công an vào trong nhà để bảo vệ hiện trường. Khi vào trong người dân phòng nhìn thấy thi thể người chồng đang nằm úp lên, phía dưới là bé gái 2 tuổi. Người vợ thì chết ngạt trong nhà vệ sinh.

Hiện trường được phong tỏa để khám nghiệm

“Rất có thể người chồng đã dùng cơ thể mình che chắn cho con nên mới chết trong tư thế đó”, người này nhận định.

Sau khi vụ cháy xảy ra, nhiều người thân của 3 nạn nhân lập tức có mặt. Khi được thông báo cả 3 nạn nhân đều tử vong, họ đau đớn, gào khóc thảm thiết.

Được biết anh Tin là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Anh vào Sài Gòn lập nghiệp khoảng 5 năm và mới chuyển về căn nhà cháy được 2 năm. Hiện gia đình đang tập trung về nhà xác để lo hậu sự cho cả 3 nạn nhân.

Thanh Thanh (Tổng hợp)