Cà Mau: Thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT

GD&TĐ - Sáng 23/10, tại Trường THPT Cà Mau, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT vòng tỉnh năm 2016.

Toàn tỉnh có hơn 930 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 30 thí sinh so với cùng kỳ năm trước, số trường THPT có thí sinh tham dự cũng tăng 2 trường, trong đó, 2 trường THPT mới thành lập là THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi và THPT Tân Bằng, huyện Thới Bình đã có thí sinh tham dự trong kỳ thi vòng tỉnh năm nay.

9 môn thi, gồm:Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh đều có thí sinh tham gia. Các môn xã hội gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý có thí sinh tham dự nhiều nhất, trong đó, Lịch sử 162 em và Ngữ văn 155 em; môn Hóa học chỉ có 77 em.

Cà Mau: Thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT - Ảnh 1

Thí sinh kiểm tra phong bì đựng đề thi

Các trường có thí sinh tham dự nhiều nhất là THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, 144 thí sinh, THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, 82 thí sinh và THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau, 80 thí sinh. Thời gian thi 180 phút và kỳ thi kết thúc trong ngày.

Kỳ thi nhằm động viên khuyến khích người dạy và người học trong toàn tỉnh, phát huy năng lực sáng tạo: dạy giỏi, học giỏi. Qua đó, phát hiện những học sinh có năng khiếu ở từng môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước trong hiện tại và tương lai.