Cà Mau: Kinh doanh xăng dầu ổn định, không có hiện tượng găm hàng

Hiện các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Cà Mau thực hiện tốt thời gian bán hàng, bán theo giá niêm yết và đảm bảo cung ứng xăng dầu cho người tiêu dùng.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cho biết, thực hiện Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh doanh xăng dầu. Từ ngày 21/1/2023 (nhằm ngày 30 Tết) đến nay, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động kinh doanh xăng dầu tai Cà Mau ổn định

Hoạt động kinh doanh xăng dầu tai Cà Mau ổn định

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại địa bàn huyện Phú Tân, huyên Cái Nước và huyện Trần Văn Thời trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đến nay thực hiện tốt thời gian bán hàng; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; đảm bảo cung ứng xăng dầu cho người tiêu dùng; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý.

Từ đó, Đội Quản lý thị trường số 3 làm tốt công tác tuyên truyền đến tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện việc cam kết đảm bảo xăng dầu phục vụ người tiêu dùng (không được ngừng bán hàng khi chưa được phép) trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; kịp thời xử lý nghiêm hành vi đầu cơ găm hàng và tăng giá bất hợp lý theo quy định.

Được biết, trước Tết Nguyên đán, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu thụ và hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đã đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động nguồn hàng, thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký, luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời xăng dầu cho người dân thông qua hệ thống cửa hàng bán lẻ, đại lý bán lẻ và cửa hàng của thương nhân nhượng quyền, không để xảy ra tình trạng hết xăng dầu đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực.

Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố khuyến nghị các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng phương tiện có nhu cầu xăng dầu số lượng nhiều, ổn định, nhất là các nhà thầu thi công xây dựng công trình, công ty vận tải... thực hiện ký kết hợp đồng mua bán xăng dầu với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu cung cấp theo hợp đồng. Qua đó, góp phần ổn định, đảm bảo cung ứng, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ngọc Thùy

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ca-mau-kinh-doanh-xang-dau-on-dinh-khong-co-hien-tuong-gam-hang-240136.html