Cà Mau: Hoàn thành đoạn đê biển đầu tiên theo Quyết định 667

Cà Mau vừa làm xong đoạn đê biển từ Hương Mai đến Tiểu Dừa (xã Khánh Tiến, huyện U Minh) theo Quyết định 667 của Thủ tướng Chính phủ.

Cà Mau: Hoàn thành đoạn đê biển đầu tiên theo Quyết định 667 - Ảnh 1

Đoạn đê biển từ Hương Mai – Tiểu Dừa hoàn thành đã mang lại niềm vui lớn cho người dân địa phương

Đoạn đê trên dài hơn 14 km, được triển khai thực hiện từ năm 2014, theo Chương trình củng cố, nâng cấp đê biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang. Tổng kinh phí đầu tư là 132 tỷ đồng, do BQL Dự án Công trình NN- PTNT Cà Mau làm chủ đầu tư.

Dự án đê biển trên được đầu thư kèm theo hệ thống đường giao thông. Tuyến đê hiện đã được đưa vào sử dụng không chỉ phát huy hiệu quả bảo vệ người dân sống trong đê còn mang lại bộ mặt mới cho địa phương.

Anh Nguyễn Văn Cười, một người dân địa phương cho biết: "Trước đây hệ thống đê đã bị xuống cấp, vào tháng 11 hằng năm thủy triều lớn mấp mé ngập đê. Đặc biệt từ khi rừng phòng hộ mỏng dần, chúng tôi sống gay chân đê nên rất lo lắng. Nay được đầu tư con đê lớn, có thêm đường giao thông đi lại thuận tiện nên bà con rất vui mừng".

Ông trịnh Minh Quốc, PGĐ BQL Dự án Công trình NN- PTNT Cà Mau cho biết, tuyến đê này không chỉ phát huy vai trò bảo vệ người dân, phòng chống lũ lụt, thiên tai mà còn tạo cú hích để phát triển kinh tế biển, tạo động lực để các địa phương ven biển phát triển.

Ngoài tuyến Hương Mai – Tiều Dừa đã hoàn thiện. Hiện nay, tỉnh cũng đã cho triển khai thực hiện tiếp đọa từ Đá Bạc – Sông Đốc, dại hơn 15 km, với vốn đầu tư 149 tỷ đồng.