Cà Mau: Bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

  Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

  Đối tượng Nguyễn Vũ Linh tại cơ quan Công an. (Ảnh: Hoàng Giang)

  Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Thái Phong (SN: 1976) và Nguyễn Vũ Linh (SN: 1979) cùng ngụ phường 6, TP. Cà Mau để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

  Theo điều tra ban đầu, ông N.H.Đ (chồng bà T.T.H.H, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) có nợ V.N.T.H (vợ Linh) với số tiền khoảng 3,15 tỷ đồng nhưng chưa trả.

  Sáng ngày 18/1, nghe tin ông N.H.Đ sẽ về nhà nên Linh kêu Phong cùng một số đối tượng khác đến nhà ông N.H.Đ đòi nợ, đồng thời không cho bà T.T.H.H ra khỏi nhà.

  Đến trưa cùng ngày, khi biết bà T.T.H.H ra khỏi nhà thì Linh và Phong đuổi theo chặn đường và kéo bị hại vào quán cà phê tại xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau để đòi nợ.

  Tuy nhiên, do chưa đòi được tiền, các đối tượng trên lại buộc bà T.T.H.H lên taxi đến quán cà phê ở ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

  Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với đơn vị liên quan đến hiện trường và mời 7 người trong vụ việc gồm cả bị hại về cơ quan để điều tra, làm rõ.

  Qua lời khai những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Linh và Phong về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

  Hiện vụ việc đang được Công an TP. Cà Mau điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/ca-mau-bat-giu-nguoi-trai-phap-luat-de-doi-no-post114766.html