Cà Mau: Bắt giam nghi phạm vụ án từng được công an huyện 'ém' hồ sơ

Cơ quan chức năng ở tỉnh Cà Mau đã khởi tố, bắt tạm giam Tây để điều tra hành vi giao cấu với trẻ em.

Nhà trọ N.T., nơi xảy ra vụ giao cấu - Ảnh: Nguyệt Danh

Ngày 13.10, Công an H.Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Huỳnh Hoàng Tây (21 tuổi, ngụ xã Tân Bằng, H.Thới Bình) để điều tra hành vi giao cấu với trẻ em.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 11 giờ ngày 10.6, Tây điều khiển mô tô chở P.T.P.V. (SN 2002) đến TT.Thới Bình (H.Thới Bình) hát karaoke. Sau đó, Tây rủ V. đến nhà trọ N.T. (khóm 3, TT.Thới Bình) nghỉ thì được V. đồng ý.

Tại đây, Tây và V. đã quan hệ tình dục. Trong lúc quan hệ, V. bị đau nên Tây chở V. đến bệnh viện địa phương điều trị. Ngoài ra, Tây và V. cũng thừa nhận, trước đó, cả 2 đã quan hệ tình dục nhiều lần với nhau.

Từ đó, gia đình V. tố giác hành vi của Tây đến Công an H.Thới Bình. Tuy nhiên, ngày 19.6, V. cùng gia đình đến Công an H.Thới Bình làm đơn bãi nại cho Tây vì đã nhận đủ số tiền khắc phục của gia đình Tây là 100 triệu đồng.

Vì vậy, Công an H.Thới Bình đã xếp hồ sơ sự việc và vụ việc sau đó được phanh phui. Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an H.Thới Bình kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, theo quy định của ngành.

Nguyệt Danh