Cá mập hung hãn liên tục tấn công người đi mô tô nước

MỸ - Một con cá mập hung hãn đã tấn công một người lái mô tô nước ở vùng biển dọc theo Florida Panhandle, rồi liên tục bơi vòng quanh mô tô của người đàn ông đó.

Theo video được đăng tải trên Facebook của Andrew Cady, vụ việc xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Grayton ở hạt Walton, Florida hồi cuối tuần trước. Báo Newsweek dẫn thông tin Cady đăng tải như sau: "Con cá mập bò hung hãn ở ngoài khơi bờ biển Grayton đã húc vào mô tô nước của tôi nhiều lần".

Tới tối qua (12/6), video trên đã được chia sẻ hơn 1.000 lần và thu hút hơn 1.000 lượt bình luận. Trong một bình luận bổ sung dưới video, Cady nói thêm, anh đã gọi cho Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Walton nói rằng cá mập xuất hiện cách những người bơi lội khoảng 30m.

Trong video của Cady, có thể thấy một con cá mập đang bơi dọc theo mô tô nước và hướng thẳng về phía nó, quay vòng và bắn tung tóe. Cuối video, con cá mập nhảy lên khỏi mặt nước.

Cady nói với Inside Edition: "Thật đáng lo ngại khi thấy một con cá mập bò hung hãn sau khi ba người bị tấn công trong một ngày những ngày gần đây. Nó thực sự lao lên từ dưới biển và tiến gần chiếc mô tô nước của tôi".

Hồi cuối tuần trước, hạt Walton bị chấn động vì các vụ cá mập tấn công, buộc các quan chức địa phương phải áp dụng một số biện pháp phòng ngừa.

Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra ở vùng biển Watersound vào khoảng 13h20 ngày 7/6, trong đó Elisabeth Foley, 45 tuổi đã bị tấn công và và phải cắt cụt cánh tay trái phía dưới.

Cuộc tấn công thứ hai diễn ra vào ngày 9/6 liên quan đến hai thiếu nữ đang bơi ở vùng nước sâu đến thắt lưng gần Bãi biển Seacrest vào khoảng 14h56. Lulu Gribbin, 15 tuổi, bị thương ở chi trên và chi dưới và cũng được chuyển đến bệnh viện chấn thương trong "tình trạng nguy kịch".

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ca-map-hung-han-lien-tuc-tan-cong-nguoi-di-mo-to-nuoc-2291164.html