CA lên tiếng vụ 2 gã đàn ông xin làm 'bố' con của nữ sinh lớp 11

Công an huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) đã lên tiếng vụ hai người “cùng yêu” nữ sinh lớp 11 khiến nữ sinh này mang bầu sinh con.

Liên quan đến câu chuyện Hai người đàn ông nhận làm bố đứa con của nữ sinh mà báo Người Đưa Tin đã phản ánh, lãnh đạo công an huyện Ba Vì đã có buổi trao đổi với PV về vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc M. (SN 1998, trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, hiện đang học lớp 12) và gia đình tố bị hai thanh niên cưỡng hiếp vào tháng 9/2015.

CA lên tiếng vụ 2 gã đàn ông xin làm 'bố' con của nữ sinh lớp 11 - Ảnh 1

Công an huyện Ba Vì đã có kết luận vụ việc.

Trung tá Ngô Tiến Bắc, phó Trưởng Công an , phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm liên quan đến việc cháu M. và gia đình tố cáo bị hai đối tượng tên Dương và Luyến (trú tại xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) có hành vi cưỡng hiếp dẫn đến mang bầu vào ngày 27/9/2015. Thời điểm M. tố cáo hành vi của hai đối tượng là ngày 30/3/2016, khi đó M. đã mang bầu 7 tháng.

Theo điều tra, vào chiều ngày 27/9/2015, một nhóm người trong đó có Tuấn, Luyến, Dương và M. đi ăn trưa. Sau đó cả nhóm đã đến quán karaoke tại xã Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội) hát. Tại đây, trong lúc Tuấn ra ngoài đón bạn tên Trang (bạn M.) thì Luyến và Dương lần lượt quan hệ tình dục với M. tại một phòng hát bên cạnh. Việc quan hệ này là tự nguyện, được sự đồng ý của M..

Sau khi triệu tập và làm việc với cả bên tố cáo và bị tố cáo, bằng những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra thấy rằng việc quan hệ tình dục giữa Luyến, Dương và M. là hoàn toàn tự nguyện.

Vì thế, ngày 28/10/2016, cơ quan CSĐT công an huyện Ba Vì đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra mời gia đình lên làm việc nhưng chưa thấy gia đình có mặt theo giấy mời.

CA lên tiếng vụ 2 gã đàn ông xin làm 'bố' con của nữ sinh lớp 11 - Ảnh 2

M. và gia đình tố bị kẻ xấu giở trò đồi bại.

Về việc thời gian xác minh điều tra kéo dài, từ tháng 3 đến nay, Trung tá Bắc cho biết, do vụ việc phức tạp nên cơ quan điều tra phải làm việc cẩn trọng. Cơ quan điều tra huyện phối hợp chặt chẽ với đại diện VKSND huyện Ba Vì trong quá trình làm việc với cả hai bên tố cáo và bị tố cáo.

Vì vụ việc phức tạp nên cơ quan điều tra huyện đã phải xin ý kiến của cơ quan điều tra công an TP, VKSND Thành phố để đánh giá chính xác khách quan nhất về vụ việc. Có thể nói, vụ việc này cơ quan điều tra làm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Thiếu tá Ngô Đăng Trung, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Ba Vì được giao xác minh điều tra vụ việc cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Th. (bố M.) đơn vị đã vào cuộc xác minh. Quá trình xem xét thì thấy vụ việc không đủ yếu tố để khởi tố, điều tra .

Bởi ông Th. không có tài liệu gì chứng minh việc cháu M. bị cưỡng hiếp, bị bỏ thuốc kích dục cũng như việc bị đe dọa. Còn hai lần lấy lời khai tại cơ quan điều tra và tại trường học do những cán bộ điều tra khác nhau thực hiện, cháu M. đều khẳng định, việc quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nguyện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

(Còn nữa)

Xuân Hòa