Cả làng thành triệu phú chỉ sau một đêm

Toàn bộ 80 cư dân trong ngôi làng buồn tẻ Cerezales del Condado ở Tây Ban Nha vừa trở thành triệu phú chỉ qua một đêm.

Nhưng may mắn này không đến từ việc trúng El Gordo, giải xổ số quốc gia Tây Ban Nha, mà đơn giản chỉ vì họ sống ở nơi sinh ra Antonino Fernández, người đứng sau thành công của loại bia Corona trứ danh.

Cả làng thành triệu phú chỉ sau một đêm - Ảnh 1

Antonino Fernández gặp gỡ người dân làng Cerezales del Condado trong một lần vinh quy bái tổ

Sinh ngày 13/121917, Antonino Fernández trải qua tuổi thơ túng thiếu, thậm chí phải nghỉ học từ năm 14 tuổi vì cha mẹ không đủ sức chi trả học phí. Sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha, ông chuyển đến thị trấn Leon ở Bắc Tây Ban Nha, nơi ông gặp và kết hôn với bà Cinia González Díez.

Năm 1949, chú vợ Fernández, người sở hữu tập đoàn Grupo Modelo, mời cặp vợ chồng chuyển tới Mexico, nơi ông bắt đầu làm việc cho nhà máy bia, với tư cách một nhân viên kho.

Cả làng thành triệu phú chỉ sau một đêm - Ảnh 2

Ông Fernández bên những chai bia Corona nổi tiếng

Dần thăng tiến qua các cấp bậc, năm 1971, Fernández được bổ nhiệm chức Giám đốc điều hành. Giữ cương vị mới, ông không chỉ biến Corona thành loại bia số 1 ở Mexico mà còn khiến thương hiệu này trở thành một hiện tượng toàn cầu với lượng xuất khẩu khổng lồ mỗi năm.

Ông Fernández qua đời hồi tháng 8 năm nay, hưởng thọ 99 tuổi. Trong di chúc của tỷ phú này, 169 triệu bảng Anh (hơn 4.700 tỷ đồng) sẽ được để lại cho người dân làng Cerezales, tương đương với việc mỗi người sẽ nhận được thừa kế khoảng 2 triệu bảng (56 tỷ đồng).

Cả làng thành triệu phú chỉ sau một đêm - Ảnh 3

Sau di chúc của ông Fernánde, ngôi làng hẻo lánh ở Tây Ban Nha đã trở thành nơi có nhiều triệu phú nhất thế giới, với 100% cư dân sở hữu trên 1 triệu USD/người

Antonino Fernández giữ vị trí Giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Cả hai vị trí này sau này được giao cho cháu trai của ông, Carlos Fernández González, đảm đương.

Ông cũng vẫn là Chủ tịch danh dự của Grupo Modelo cho đến khi qua đời.

Corona là loại bia chai nhập khẩu lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, với doanh thu hàng năm khoảng 693 triệu USD.

Duy An
Theo Daily Mail
Nguồn ảnh: Daily Mail