Cá khủng mắc câu (kỳ 4): Tóm gọn cá đuối gai độc nặng 115kg

Ở loạt truyện cá khủng mắc câu kỳ này, mời quý độc giả cùng chiêm ngưỡng cận cảnh quá trình tóm gọn một con cá đuối gai độc đuôi ngắn tại Argentina của nhà sinh vật học Jeremy Wade.

Trong sự nghiệp của mình, nhà sinh vật học và cũng là cần thủ chuyên nghiệp Jeremy Wade đã đi khắp thế giới để tìm bắt những “quái vật” cá khổng lồ. Trong đó, lần câu một con cá đuối gai độc đuôi ngắn ở Argentina là việc khiến ông cảm thấy mệt mỏi cũng như nguy hiểm nhất.

Cá khủng mắc câu (kỳ 4): Tóm gọn cá đuối gai độc nặng 115kg - Ảnh 1

Con cá đuối gai độc nặng 115kg mà Jeremy Wade câu được.

Bởi vì, phải mất hơn 11 ngày tìm kiếm và 4 giờ “vật lộn” với con “quái vật” nặng hơn 115kg, ông mới có thể đưa con cá đuối gai độc khổng lồ này lên bờ để ghi lại những thông số cần thiết. Đồng thời, vì đây là một loài cá có nọc độc, nên tính mạng của cần thủ người Anh luôn đặt ở trọng tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Trong thiên nhiên hoang dã, cá đuối gai độc là một trong những loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Bởi vì, chúng có tập tính luôn ẩn nấp dưới đáy sông và sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào dám làm phiền. Theo các nhà khoa học, một vết chích của loài cá này có thể khiến một người trưởng thành tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Cá khủng mắc câu (kỳ 4): Tóm gọn cá đuối gai độc nặng 115kg - Ảnh 2

Hai chiếc ngạnh độc của con cá đuối.

Trả lời phỏng vấn sau khi câu được con cá đuối khổng lồ kể trên, Jeremy Wade chia sẻ: “Đây là con cá đuối nước ngọt lớn nhất mà tôi từng câu được. Loài này là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới và nó khiến tôi cảm thấy như kéo một vật bất động khi mắc câu.”

- Video: Cận cảnh màn câu cá đuối gai độc nặng 115kg của Jeremy Wade. Nguồn: Discovery.

Play

Quốc Bảo (theo Daily Mail)