Ca khúc kêu gọi giới trẻ vứt bỏ thiết bị thông minh

Cậu bé 12 tuổi Cao Minh Thiên Tùng đã sáng tác tác phẩm đầu tay “Sing With Me” góp một tiếng nói nhỏ nhoi của mình kêu gọi các bạn trẻ hãy hành động, thay vì “chúi mặt” vào smath phone

Ca khúc kêu gọi giới trẻ vứt bỏ thiết bị thông minh - Ảnh 1

“Gạt hết điện thoại của mình sang một bên/Hãy thể hiện mình không phải con nghiện game/ Cùng ra khỏi nhà cũng tôi hát lên nào/Cuộc sống quanh ta đâu phải thế giới ảo”Là lời kêu gọi của soái ca nhí Thiên Tùng gửi các bạn trẻ hiện đang có xu hướng quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh qua singer đầu tay “Sing with me”.

Bước chân ra khỏi chương trình Vietnem Idol Kids, Thiên Tùng đã bắt tay vào học sáng tác cùng nhạc sĩ Phương Uyên.

Singer đầu tay của Thiên Tùng muốn đem đến cho giới trẻ một thông điệp: Đừng quá lệ thuộc vào cuộc sống ảo, hãy bước ra ngoài đời thực, cùng tham gia các hoạt động xã hội, cùng vui chơi ca hát và nhảy múa. Việc các bạn trẻ sẽ tham gia các hoạt động xã hội từ nhỏ sẽ giúp ích cho chính mình trong việc vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sống sau này.

Ca khúc kêu gọi giới trẻ vứt bỏ thiết bị thông minh - Ảnh 2

“Em chỉ mong muốn các bạn đừng quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh, thế giới ảo cũng có rất nhiều niềm vui trong đó như có nhiều bạn bè khắp nơi, có nhiều trò chơi, nhưng nếu mình sử dụng quá nhiều thì sẽ không chú ý đến mọi người xung quanh và mình sẽ bị cô lập. Em chỉ muốn kêu gọi các bạn trẻ như em hãy tham gia học tập các chương trình ngoại khóa như hát, múa, nhảy để tự tin hơn trong cuộc sống” Thiên Tùng chia sẻ.

Chị Lưu Thị Tuyết ở Thành phố Thanh Hóa là khán giả của chương trình Idol Kids cảm nhận: Nghe bài “Sing with Me” của Thiên Tùng rất ý nghĩa.

Thực sự nếu các bậc cha mẹ dành thời gian cho con được học các bộ môn nghệ thuật sẽ giúp trẻ tự tin hơn, tạo môi trường cho trẻ được thể hiện năng lực của mình.

Để cho con chơi máy tính điện thoại nhiều chính là đang làm thui chột nhiều khả năng thiên bẩm của con lại còn khiến con cô lập với bạn bè. Thiên Tùng là cậu bé đa tài và có cảm nhận rất sâu sắc về cuộc sống xung quanh cậu bé.

Ca khúc kêu gọi giới trẻ vứt bỏ thiết bị thông minh - Ảnh 3

Được biết, Thiên Tùng là cậu bé đa tài, khi mới 7 tuổi đã tham gia các giải đấu dance sport trong nước và quốc tế. Cậu bé đã nhận được hàng trăm huy chương vàng bạc đồng cho bộ môn này.

Năm 2015, sau khi dành vị trí Á quân game show Người hùng tí hon, Thiên Tùng “rẽ ngang” sang hát. Tuy chỉ dừng lại ở top 5, nhưng cậu bé đa tài, có vẻ đẹp rất Hàn Quốc này đã được cộng đồng mạng phong là soái ca nhí.

Giới chuyên môn cũng như ban giám khảo nhận định, Thiên Tùng sẽ là cậu bé có khả năng tiến xa trong tương lai nếu được đào tạo bài bản.

Với Singer đầu tay “Sing With Me” ở tuổi 12, gồm cả phần tiếng Việt, tiếng Anh và Rap. Thiên Tùng sẽ gây được ấn tượng sâu sắc với khán giả, nhất là giới trẻ.

Khánh Phương