Ca khúc Đạo làm con lập kỷ lục Việt Nam với 300 nghệ sĩ tham gia

  Công An TP.HCM
  Gốc

  (CATP) Sau gần 10 tháng nỗ lực thực hiện, dự án âm nhạc cộng đồng Đạo làm con do nhạc sĩ trẻ Quách Beem, cùng các ca sĩ Huỳnh Nhật Đông, Minh Tuấn và Triệu Đình Phong khởi xướng, với sự góp mặt hòa giọng của 300 nghệ sĩ trên khắp ba miền đã hoàn thành đúng vào dịp lễ Vu Lan. Dự án được tài trợ bởi Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Ấn Tượng (EEC).

  Nhạc sĩ trẻ Quách Beem (thứ nhất từ trái sang) cùng các nghệ sĩ tham gia thu âm tại lễ ra mắt ca khúc Đạo làm con

  Đạo làm con là ca khúc do nhạc sĩ trẻ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức, sinh năm 1985, quê Khánh Hòa) sáng tác chỉ trong... 30 phút (ấp ủ trong nhiều năm), xuất phát từ lòng biết ơn vô hạn đối với đấng sinh thành của mình. Với ca từ và giai điệu giản dị, gần gũi, ca khúc không chỉ ngợi ca ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ mà còn nhắc nhở mỗi người luôn ghi nhớ đạo hiếu làm con. “Đạo làm con không chỉ thể hiện ở lòng biết ơn, sự hiếu thuận và kính trọng mà còn là sự soi xét sám hối hành động của chính bản thân mình trong ứng xử hàng ngày đối với mẹ cha. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành ca khúc sẽ dành để giúp đỡ những người già tàn tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước”, nhạc sĩ Quách Beem thổ lộ.

  Ca khúc Đạo làm con đã được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập và trao bằng ghi nhận “Ca khúc có nhiều nghệ sĩ tham gia hòa giọng nhất Việt Nam”. Ngày 4-8 tới tại Phòng trà Nam Quang, ê-kíp dự án sẽ tổ chức một đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các cụ già neo đơn tại Củ Chi và Bến Tre, với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ đã góp giọng trong ca khúc.

  Nguồn CA TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=882&id=500419&mod=detnews&p=