Cả khu phố hốt hoảng vì nghi có mìn tự chế

Người dân hốt hoảng khi phát hiện vật thể hình giống mìn tự chế đặt trước nhà số 56 ngõ 670, đường Nguyễn Khoái (Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Khoảng 13 giờ 30 ngày 4.9, người dân sinh sống ở ngõ 670 đường Nguyễn Khoái (Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) bất ngờ hốt hoảng khi phát hiện vật thể hình giống mìn tự chế dài cỡ 30 cm, nặng khoảng 600 gr, có dây nối dài như thể dây cháy chậm... đặt cạnh gốc cây cảnh, ngay trước cửa ngôi nhà số 56 trong ngõ 670.

Phát hiện vật thể hình giống mìn tự chế dài cỡ 30 cm

Sau khi nhận tin báo, Công an Q.Hoàng Mai phối hợp với lực lượng quân đội tiếp cận hiện trường, xác minh sự việc. Lực lượng công binh được cử đến đã tháo gỡ thành công vật thể nghi là mìn tự chế.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, sáng cùng ngày (4.10), người dân phát hiện một nhóm thanh niên lạ mặt xuất hiện quanh khu vực ngôi nhà số 56, với nhiều dấu hiệu khả nghi. Sau khi nhóm này bỏ đi, người dân thấy xuất hiện vật thể trên. Người dân nghi ngờ sự việc trên có liên quan đến vay nợ.

Trao lời Thanh Niên, đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng công an Q.Hoàng Mai, cho biết qua xác minh, vật thể trên không phải mìn tự chế.

Hà An - Minh Chiến