Cả khu phố bất an khi trộm liên tiếp rình mò, lùng sục trong đêm

Báo Sức Khỏe & Đời Sống
Gốc

Đó là thực trạng diễn ra gần đây tại khu vực đường Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến người dân cảm thấy lo lắng, bất an.

Những ngày gần đây, không ít người dân sinh sống, kinh doanh tại khu vực đường Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cảm thấy lo lắng, bất an về vấn đề an ninh, đặc biệt vào ban đêm, khi liên tục xuất hiện các "bóng ma" rình mò, lùng sục khắp ngõ phố tìm sơ hở để trộm đồ.

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng trộm đồ tại 2 hộ dân.

Camera ghi lại hình ảnh trộm 2 nắp cống.

Theo phản ánh của người dân đến Báo Sức khỏe và Đời sống, chỉ những ngày cuối tháng 8/2023 camera an ninh của người dân tại khu vực nói trên đã ghi lại hình ảnh 4 vụ trộm xảy ra tại địa bàn.

Đối tượng khều một chiếc túi da tại một hộ dân. Hình cắt từ camera.

Đối tượng khều một chiếc túi da tại một hộ dân. Hình cắt từ camera.

Đối tượng cạy cửa tại một hộ dân khác. Hình cắt từ camera.

Cụ thể, khoảng hơn 5 giờ sáng ngày 25/8, camera trong ngõ ghi lại sự việc, một đối tượng đội mũ, đeo kính và khẩu trang, nghênh ngang rọi đèn pin sục sạo và "ghé thăm" 2 hộ dân. Tại một hộ dân, đối tượng đã dùng sào khều được một chiếc túi da, còn tại một hộ dân khác đối tượng sục sạo, cạy cửa nhưng không lấy được gì.

Trộm nắp cống trên đường Tô Vĩnh Diện. Hình cắt từ camera.

Hình ảnh trộm nắp cống được camera lại.

Trước đó, tại khu vực này cũng liên tiếp xảy ra 2 vụ trộm nắp cống. Theo hình ảnh các camera ghi lại, vụ việc được cho là xảy ra khoảng hơn 2 giờ sáng ngày 25/8 trên đường Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung) xuất hiện đối tượng còn khá trẻ, đi xe máy rồi dừng lại ngó nghiêng, thấy đường vắng vẻ ít người qua lại, đối tượng đã ra tay cậy 2 nắp cống mang đi.

Khu vực bị trộm nắp cống đã được dựng tạm các rào sắt để đảm bảo an toàn giao thông.

Vị trí này cũng được dựng tạm rào sắt.

Theo quan sát của PV, hiện các khu vực vừa bị trộm nắp cống đã được dựng tạm các rào sắt lên miệng cống để đảm bảo an toàn giao thông.

Khi thấy PV chụp ảnh, một thanh niên làm việc tại một cơ quan trên đường Tô Vĩnh Diện cho biết: Tình trạng mất nắp cống không chỉ diễn ra tại đây mà quanh khu vực này như phía ngoài bờ sông Tô Lịch... nhiều chỗ cũng bị trộm mất nắp cống.

Lo sợ trước tình trạng mất an ninh, một người dân sinh sống ngay sát khu vực bị trộm nắp cống, chia sẻ: Trộm rình mò sục sạo khắp nơi, hở cái gì ra là mất cái đó, đến nắp cống còn bị lấy trộm thì làm sao người dân chúng tôi không lo lắng mất ăn mất ngủ. Chỉ mới đây thôi, giữa thanh thiên bạch nhật, chiếc xe máy khóa cẩn thận của khách để ngay trước cửa nhà mà trong nháy mắt đã không cánh mà bay.

Tại trụ sở công an phường Khương Trung, một cán bộ công an phường (xin được giấu tên) cho biết: Các vụ việc được camera an ninh ghi lại nói trên xảy ra trên địa bàn. Trong quá trình điều tra, đơn vị đã triệu tập một số đối tượng "cộm cán" đến làm việc nhưng không phải người địa bàn mà là các đối tượng từ nơi khác đến gây ra.

Vị cán bộ công an cho biết thêm: Hình ảnh các camera ghi lại vụ việc là do người dân, cán bộ cơ sở cung cấp và chúng tôi chỉ tổng hợp lại để gửi lên nhóm zalo tổ dân phố để người dân nắm được tình hình an ninh tại địa bàn.

Chúng tôi đã tuyên truyền, cảnh báo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chẳng hạn như mùa hè lưu ý đến vấn đề đóng kín cửa sổ, hay lúc sáng sớm người dân hay đi tập thể dục, đi chợ cần phải cửa đóng then cài để trộm không tìm được sơ hở trộm đồ.

Cán bộ này còn cho biết thêm, cùng với vấn đề an ninh, các vấn để về PCCC, trật tự đô thị… cũng được chúng tôi chia sẻ trên nhóm zalo với bà con, tổ dân phố thường xuyên để giúp người dân cập nhật tình hình an ninh, nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn của bọn tội phạm cũng như đảm bảo công tác trật tự, văn minh đô thị tại địa bàn.

Phú Linh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ca-khu-pho-bat-an-khi-trom-lien-tiep-rinh-mo-lung-suc-trong-dem-169230908083745139.htm