Cả gia đình rối bời vì không thể xoay xở 70 triệu đồng viện phí

Sau ca phẫu thuật lần thứ 2, ông Sơn đã tươi tỉnh hơn. Vậy nhưng nỗi buồn vẫn chập chờn, hiện hữu trên gương mặt của người đàn ông bất hạnh.

Ông Trần Thanh Sơn (48 tuổi) vừa trải qua ca phẫu thuật thay khớp háng phải toàn phần, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Chị Trần Thị Ngọc Giàu (22 tuổi, con gái út ông Sơn) chia sẻ, bố mình vốn là thợ hồ, bị thần kinh tọa đã lâu. Tháng 7/2023, thấy bố kêu đau nhức chân mãi không đỡ, gia đình cho đi khám thì phát hiện ông bị hoại tử khớp háng 2 bên chân. Bác sĩ cho hay phải mổ trước một bên, khoảng 1 tháng sau mới mổ nốt bên còn lại. Chi phí cho mỗi lần phẫu thuật từ 50-60 triệu đồng.

Ông Sơn phải thay khớp háng mới có thể đi lại, vận động.

Ông Sơn phải thay khớp háng mới có thể đi lại, vận động.

Nghe khoản chi phí khổng lồ, cả gia đình nghèo ngỡ ngàng. Nhưng rồi họ cũng chật vật, tìm cách vay mượn suốt 1 tháng ròng để gom đủ cho ông Sơn làm phẫu thuật lần đầu.

Vợ chồng ông Sơn có 3 người con gái, trong đó con cả và út đã lấy chồng, ra ở riêng, cuộc sống cũng khó khăn. Con thứ hai là mẹ đơn thân, sống chung cùng ông bà. Hàng ngày, chị đi làm tạp vụ với mức lương chưa đến 5 triệu đồng/tháng. Số tiền này dùng để chi tiêu tằn tiện mới đủ 4 miệng ăn trong nhà.

Ngày ông Sơn nhập viện, vợ và con gái út thay nhau chăm sóc, túc trực, để hai đứa còn lại lo mưu sinh, kiếm tiền xoay xở. Mặc dù vậy, viện phí của ông quá lớn, nằm ngoài khả năng lo liệu của các con.

Bác sĩ Phạm Văn Anh cho biết, ông Sơn bị hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp háng 2 bên đã nhiều năm, đi lại khó khăn

"Khớp háng bị hoại tử thoái hóa làm cho vận động kém, đi lại đau đớn. Thay khớp háng đã hư bằng khớp nhân tạo mới, bệnh nhân sẽ bớt đau, đi lại linh hoạt gần như bình thường. Sau khi thay xong, bệnh nhân có thể đi làm lại nhưng cũng phải giảm bớt những động tác có thể làm tổn thương", bác sĩ Sơn nói.

Khoản viện phí hàng chục triệu đồng là gánh nặng mà vợ con ông Sơn không còn khả năng lo liệu,.

Mặc dù đã làm phẫu thuật nhưng gia đình ông Sơn vẫn chưa đóng viện phí, hiện còn nợ khoảng 40 triệu đồng tiền dụng cụ mổ. Ngoài ra, ông còn nằm viện tốn kém các khoản chi phí khác, ước đoán viện phí lên đến 70-80 triệu đồng sau khi trừ phần bảo hiểm y tế hỗ trợ.

"Mấy ngày nay chúng tôi rối bời, đi khắp nơi hỏi vay nhưng vì khoản nợ lần trước chưa trả được nên chẳng còn ai cho vay nữa. Mấy mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc, cầu mong có phép màu xảy đến với cha mình", chị Giàu nghẹn ngào.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Trần Thị Ngọc Giàu (con gái út ông Sơn), số 15 đường 20 phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TP.HCM. SĐT: 0934016154

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2024.053 (ông Trần Thanh Sơn)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc: Địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081

Trần Chánh Nghĩa

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ca-gia-dinh-roi-boi-vi-khong-the-xoay-xo-70-trieu-dong-vien-phi-2253538.html