Cả gia đình chết thương tâm sau vụ hỏa hoạn lúc nửa đêm

Sáng nay, lực lượng công an và các ngành chức năng của phường Tân Hưng Thuận và quận 12, TPHCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm 3 người tử vong trên đường Lê Văn Quá xảy ra vào rạng sáng cùng ngày (4.10).

Cả gia đình chết thương tâm sau vụ hỏa hoạn lúc nửa đêm - Ảnh 1

Tiệm cho thuê đồ cưới của vợ chồng anh Tin bị cháy rụi từ bên trong. Ảnh: Trường Sơn

Theo đó, khoảng gần 2h sáng, cửa hàng cho thuê đồ đám cưới nằm trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Dù được người dân xung quanh và cảnh sát PCCC nhanh chóng dập tắt nhưng 3 người trong gia đình gồm anh Trịnh Ngọc Tin (SN 1981), vợ là chị Nguyễn Phương Thùy (SN 1986) và cháu Trịnh Bảo Chi (SN 2014, con gái anh Tin) đã tử vong.

Người dân cho biết, lúc ngọn lửa bùng lên, cả gia đình anh Tin đang ngủ, cửa lại khóa nên không thoát được ra ngoài. Đến khi lực lượng cảnh sát PCCC phá cửa, tiếp cận được bên trong thì họ đã tử vong.

Theo anh Hồ Đắc Lợi - người sống gần cửa hàng vợ chồng anh Tin, lúc thấy khói phát ra từ bên trong tiệm, anh và người dân xung quanh xông đến. Tuy nhiên, cửa đã bị khóa từ bên trong, lửa bốc lên dữ dội. “Lửa cháy rất lớn nhưng chúng tôi không nghe ai kêu cứu”, anh Lợi thuật lại.

Theo người dân xung quanh, vợ chồng anh Tin quê miền Trung, vào đây thuê nhà mở tiệm cho thuê đồ cưới đã được 7 năm nay. Bình thường, vợ chồng anh đóng cửa khá sớm.

Đêm bị nạn, anh Tin đóng cửa vào khoảng 11h rồi đi ngủ. “Trong nhà chứa nhiều đồ dễ cháy như lồng đèn, hoa nhựa nên khi chúng tôi đến thì ngọn lửa đã bốc cao rồi. Lúc đó có mấy anh dân phòng dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất lực”, một nhân chứng kể lại.

Nhận tin báo, cảnh sát PCCC quận 12 điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Do căn nhà bị khóa trái nên cảnh sát buộc phải phá cửa, đồng thời cho đập mảng tường bên hông căn nhà giáp con hẻm bên cạnh để tiệp cận bên trong.

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt nhưng cả 3 người trong gia đình này đã tử vong. Khi mang thi thể họ ra ngoài, nhiều người đã không kìm được nước mắt.

Đến sáng, lãnh đạo chính quyền quận 12 đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi gia đình nạn nhân và hỗ trợ chi phí đưa cả gia đình anh Tin về quê an nghỉ. Hiện trường đã được phong tỏa để công an khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Cả gia đình chết thương tâm sau vụ hỏa hoạn lúc nửa đêm - Ảnh 2

Tiệm cho thuê đồ cưới của vợ chồng anh Tin bị cháy rụi từ bên trong. Ảnh: Trường Sơn.

Cả gia đình chết thương tâm sau vụ hỏa hoạn lúc nửa đêm - Ảnh 3

Công an phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra. Ảnh: Trường Sơn

Trường Sơn