Cả đội Argentina chạy đi ăn mừng với Lautaro, chỉ trừ Messi quan tâm tới thủ môn

Sau khi Lautaro Martinez thực hiện cú sút quyết định, gần như toàn bộ cầu thủ Argentina đã chạy đến ăn mừng cùng trung vệ thuộc biên chế Inter Milan.

Không ai để ý đến Emi Martinez nằm gục xuống sân ở phía xa, trừ Lionel Messi. Một mình siêu sao 35 tuổi chạy đến chúc mừng người đàn em, bám theo anh là thủ môn số 2 của tuyển Argentina, Franco Armani. Sau khi tặng cho người bảo vệ giấc mơ một cái ôm đầy tình cảm, Messi mới đến chia vui cùng fan và những đồng đội còn lại.

Hành động này tuy nhỏ nhưng đủ chứng minh Messi là một người cực tâm lý.

Emi Martinez từng chịu sức ép khủng khiếp khi Argentina để thua Ả Rập Xê Út 1-2 ngay trận mở màn. Sau trận đấu đó, cựu thủ thành của Arsenal đã phải tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ tâm lý.

Messi hiểu rõ điều này. Trong đường hầm trước trận gặp Mexico, anh đã tựa vào ngực đàn em để giúp cậu thoải mái hơn, đồng thời thể hiện niềm tin tuyệt đối.

Niềm tin của Messi đã được đáp lại. Để cho đối thủ gỡ hòa dù dẫn trước tới 2 bàn, Argentina chắc chắn thua Hà Lan về tâm lý trong loạt pen, nhưng sự xuất sắc của Martinez đã giúp đồng đội tự tin hơn nhiều. Emi Martinez cản phá thành công 2 quả luân lưu của Hà Lan, gồng gánh Argentina tiến vào bán kết World Cup 2022. Thế mới thấy Messi có tầm ảnh hưởng lớn trong cả chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu của các đồng đội vào thời điểm hiện tại.

PHỤNG HIẾU

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/ca-doi-argentina-chay-di-an-mung-voi-lautaro-chi-tru-messi-quan-tam-toi-thu-mon-20221210121018065.htm