Ca Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM tiếp tục phong tỏa thêm nhiều nơi

  11803 liên quanGốc

  TP.HCM hiện có 469 điểm phong tỏa trên khắp 21 quận, huyện và TP Thủ Đức do ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh mỗi ngày.

  Tối nay (21/6), TP.HCM ghi nhận thêm 166 ca Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Đây là số ca bệnh cao kỷ lục tại TP.HCM từ trước đến nay được ghi nhận trong 24 giờ.

  Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM là 1.784 ca, vượt qua Bắc Ninh, trở thành ổ dịch cao thứ 2 cả nước, sau ổ dịch khu công nghiệp Bắc Giang.

  TP.HCM phong tỏa tạm thời một khu chợ tự phát trên địa bàn quận 12

  Để khoanh vùng, điều tra, truy vết các trường hợp mắc Covid-19 mới, TP tiến hành phong tỏa thêm nhiều nơi. Tính đến 17h ngày 21/6, TP có tổng cộng 469 điểm phong tỏa trên khắp 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Trước đó, trước diễn biến phức tạp, UBND TP đã ban hành Chỉ thị 10 về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

  Trong đó, TP yêu cầu tạm dừng các loại hình dịch vụ, kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát. Chợ truyền thống sẽ do Sở Công thương hướng dẫn quy định giãn cách chi tiết tới từng địa phương. Đồng thời, dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa).

  TP yêu cầu người dân không tụ tập trên 3 người ở nơi công cộng. Khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1,5 m; yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

  Đối với cơ sở sản xuất hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách 1,5 m, đeo khẩu trang; có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch. Cơ quan Nhà nước đảm bảo giãn cách khi làm việc. Doanh nghiệp chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết.

  Đồng thời, TP yêu cầu dừng các hội họp không cần thiết, chỉ tổ chức cuộc họp thực sự quan trọng và được chính quyền địa phương cho phép.

  Hiện nay, TP cũng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với một số khu vực ở quận 8, Bình Tân, huyện Hóc Môn do nơi đây xuất hiện ổ dịch.

  Trong ngày 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng cập nhật bản đồ mới với thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dân tìm đường tránh nơi có nguy cơ lây nhiễm.

  469 điểm phong tỏa liên quan các ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM. Ảnh: HCDC

  Tuấn Kiệt

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ca-covid-19-tang-ky-luc-tp-hcm-tiep-tuc-phong-toa-them-nhieu-noi-747898.html