Cá chết tại hồ Linh Đàm: Lấy mẫu để tìm nguyên nhân

Trong tối 26/10, hiện tượng cá chết bất thường đã xảy ra tại hồ điều hòa Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cá chết tại hồ Linh Đàm: Lấy mẫu để tìm nguyên nhân - Ảnh 1

Theo những hình ảnh ghi lại tại hồ Linh Đàm vào 20h tối qua (26/10), hàng nghìn cá thể cá với kích cỡ lớn đã bất ngờ nổi trắng và dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi thối. Nhiều người dân cho biết, tình trạng cá chết bắt đầu xảy ra từ chiều qua. Cho đến sáng nay, lượng cá chết đã có dấu hiệu tạm dừng.

Do lượng cá chết nhiều nên công tác thu gom được tiến hành suốt từ đêm qua. Theo ghi nhận dọc khu vực bờ hồ thuộc bán đảo Linh Đàm, có rất nhiều bao tải thu gom cá chết chờ được vận chuyển mang đi tiêu hủy.

Trước thông tin cho rằng cá chết do hồ nước đã bị ô nhiễm, đại diện Xí nghiệp Thoát nước số 4, đơn vị quản lý việc thoát nước trên địa bàn đã phủ nhận nguyên nhân này do đây là khu vực hồ điều hòa không tiếp nhận nguồn nước thải từ bên ngoài.

"Nguyên nhân ban đầu do biến đổi thời tiết bất thường dẫn đến nguồn nước ô nhiễm",ôngTrịnh Ngọc Sơn, Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ số lượng cá chết chính xác là bao nhiêu. Trong sáng nay, cơ quan chức năng đã cử công nhân tăng cường dọn dẹp, vệ sinh rác thải trên hồ đồng thời tiến hành lấy mẫu nước hồ đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân chính thức dẫn đến hiện tượng cá chết bất thường này.