Cá chết ở hồ Linh Đàm: Không loại trừ lý do thời tiết

Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4, đơn vị trực tiếp xử lý hiện tượng cá chết ở hồ Linh Đàm cho biết, đã lấy mẫu nước xét nghiệm để khẩn trương làm rõ nguyên nhân hiện tượng này.

Cá chết ở hồ Linh Đàm: Không loại trừ lý do thời tiết - Ảnh 1

Công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 vớt cá chết tại hồ Linh Đàm, sáng 27-10

Tối 26-10, tại đoạn hồ ven khu biệt thự số 4 Bán đảo Linh Đàm, xảy ra hiện tượng cá chết nhiều và dạt vào ven hồ Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Cá chết chủ yếu là cá mè, cá rô phi… Người dân ở khu vực cho biết, từ 23h tối 26-10, lượng cá chết nổi lên nhiều. Ngay khi nhận được tin, lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để thu gom cá chết, chở đi tiêu hủy không để ô nhiễm môi trường. Đến sáng 27-10, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn ứng trực vớt hết cá chết trên mặt hồ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Ngọc Sơn - Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: “Bắt đầu từ khoảng 1h chiều 26-10, cá chết rải rác trên hồ, Xí nghiệp thoát nước số 4 đã cử công nhân xuống vớt. Thời điểm đó, cá chết không nhiều nhưng đến sáng nay cá bắt đầu nổi lên chết khá nhiều. Chúng tôi phối hợp với phường, lực lượng Công an, phòng ban chức năng của quận tiến hành theo dõi, xử lý”

Cá chết ở hồ Linh Đàm: Không loại trừ lý do thời tiết - Ảnh 2

Cá chết được vớt, thu gom vào bao tải đưa đi tiểu hủy theo đúng quy định

Ông Trịnh Ngọc Sơn cho biết, trong sáng 27-10, công nhân của xí nghiệp đã thu gom khoảng 300kg cá chết và sẽ đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định. Xí nghệp thoát nước số 4 đã cử bộ phận thí nghiệm lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân. “Hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường trong những ngày qua có thể là nguyên nhân khiến cá chết. Người dân cũng được khuyến cáo không nên sử dụng cá chết ở hồ Linh Đàm”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm hồ Linh Đàm là hồ điều hòa, hồ có 1 cửa ra, 1 cửa vào. Trong mấy ngày qua Xí nghiệp thoát nước số 4 không mở cửa hồ nên không có nước thải vào hồ. Kết quả xét nghiệm các mẫu nước sẽ được công bố để người dân được biết.