Cá chết hồ Linh Đàm: Mới lấy mẫu nước mang đi xét nghiệm

Sau khi có hiện tượng cá chết hàng loạt nổi lên mặt hồ Linh Đàm, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước hồ để điều tra nguyên nhân.

Cá chết hồ Linh Đàm: Mới lấy mẫu nước mang đi xét nghiệm - Ảnh 1

Theo Tiền Phong, thông tin từ UBND quận Hoàng Mai cho biết: có khoảng 400kg cá chết nổi lên mặt hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai trong đêm 26/10 và sáng 27/10.

Vào chiều ngày 27/10, UBND quận Hoàng Mai cũng đã gửi báo cáo lên chính quyền thành phố về hiện tượng bất thường này. Trong báo cáo, UBND quận nêu rõ toàn bộ diện tích mặt hồ Linh Đàm được bàn giao cho xí nghiệp Thoát nước số 4 thuộc Sở Xây dựng Hà Nội quản lý, hiện hồ không nuôi thả cá.

UBND phường Huy Liệt cùng Xí nghiệp Thoát nước số 4 đã tiến hành thu vớt toàn bộ số cá chết để tiêu hủy và vệ sinh quanh hồ, khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu gom, vớt cá trong hồ để làm thực phẩm, thức ăn cho gia súc gia cầm, vật nuôi.

Sau sáng ngày 27/10, về cơ bản hiện tượng cá chết không còn thấy xuất hiện.

Trước đó, đêm 26/10, người dân đi tập thể dục đã phát hiện hàng nghìn cá thể cá chết với kích thước lớn chết, nổi trắng dạt vào ven hồ trong tình trạng phân hủy mạnh, tạo thành một dải dài hàng km, bốc mùi hôi thối. Cá chết thuộc đủ chủng loại như cá mè, trôi, trắm, chim, chép, vược… với kích thước lớn, có con nặng đến 5-6 kg.

Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra tại hồ Linh Đàm. Vào tháng 3/2009, hiện tượng này từng được ghi nhận với gần 5 tấn cá chết.

P.V